TP - Bộ NN&PTNT vừa yêu cầu các doanh nghiệp thuộc bộ ký cam kết tiết kiệm chi phí theo chỉ đạo của Chính phủ. Bộ này yêu cầu các đơn vị tiết kiệm chi phí sản xuất kinh doanh, nguyên liệu, năng lượng; tiết giảm chi phí đầu tư xây dựng cơ bản, giảm 5-10% chi phí quản lý; tập trung giảm giá thành sản phẩm, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh… Bộ sẽ giám sát, theo dõi quá trình thực hiện cam kết của các tập đoàn, Cty.

Hơn 100 doanh nghiệp đến từ 17 quốc gia có gian hàng ở hội chợ triển lãm thiết bị phụ trợ, công nghiệp (MTA Ha Noi 2012) tại Cung văn hóa Hữu Nghị. Hội chợ diễn ra từ 28 đến hết 30-3. Triển lãm là cơ hội để doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp cận công nghệ sản xuất mới, hiện đại nhất trên thế giới.

Ngay sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thu mua tạm trữ thóc, gạo vụ Đông Xuân năm 2011-2012, Vietcombank cho biết đã dành thêm 4.000 tỷ đồng cho vay theo chương trình này, lãi suất ưu đãi 14%/năm. Trước đó, NHNN đã yêu cầu các ngân hàng Agribank, BIDV, LienVietPostBank cho các DN này vay với mức lãi suất 14%/năm, ngân sách nhà nước sẽ hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay. Thời gian triển khai từ 15-3 đến 30-4.