Tiền vệ Gareth Bale và Real Madrid vẫn chưa thể đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng mới.

Chuyen dong: Bale lam kho Real, doi luong ngang CR7 - Anh 1

Bale muốn hưởng lương ngang Ronaldo. Ảnh: Internet.

Mới đây, đài Cadena Ser của Tây Ban Nha xác nhận, Real Madrid đang lên kế hoạch "trói chân" Gareth Bale đến năm 2022, kèm theo điều khoản giải phóng được nâng lên tới 450 triệu bảng. Sở dĩ Los Blancos nóng lòng muốn gia hạn hợp đồng với Bale là nhằm chấm dứt sự dòm ngó của Manchester United.

Theo đó, Quỷ đỏ đã theo đuổi Bale từ khá lâu và dự định sẽ quay trở lại trong thời gian tới với những lời đề nghị hấp dẫn. Nắm bắt được tình hình này, Gareth Bale và đại diện đã quyết định làm khó BLĐ Kền kền trong quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng.

Cụ thể, theo The Times, Gareth Bale yêu cầu được hưởng mức lương ngang Cristiano Ronaldo (20 triệu bảng/năm). Yêu sách của Bale khiến Kền kền gặp trở ngại bởi mỗi tuần, họ sẽ phải trả thêm cho tiền vệ người xứ Wales khoảng 260 nghìn bảng/tuần.

Gareth Bale muốn tái khẳng định vai trò quan trọng trong lối chơi của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha khi siêu sao số 1, Cristiano Ronaldo năm nay đã 31 tuổi. Với những gì đã diễn ra, nhiều khả năng Real Madrid sẽ phải đáp ứng đề bạt của Bale.

Tầm quan trọng của Bale thể hiện rõ rệt qua thống kê: Kể từ thời điểm anh gia nhập Real Madrid với bản hợp đồng kỷ lục từ Tottenham vào mùa Hè 2013, đội bóng Hoàng gia đã giành được 41 chiến thắng trong tổng số 46 trận mà cựu ngôi sao Tottenham nổ súng.

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 21:06 15/10/2016