Đến sinh nhật lần thứ 60, cụ Lyn đã tổ chức một bữa tiệc mừng theo phong cách những năm 1920 rồi tự mình thực hiện chương trình biểu diễn. Ngày hôm đó thành công ngoài mong đợi và mọi người tham dự đều cảm thấy ấn tượng với khả năng vũ đạo của cụ.

Những ngôi nhà lơ lửng trên vách núi nhìn đã muốn "rụng tim"

Điều đặc biệt là những ngôi nhà này đã tồn tại 500 năm qua mà vẫn không hề bị hỏng hay đổ sập.

Tại vùng Castile-La Mancha thuộc miền Trung Tây Ban Nha, dọc theo dòng sông Júcar chảy qua bán đảo Iberia là những thị trấn và thành phố nhỏ xinh đẹp. Đặc biệt, nơi đây vẫn còn dấu tích của một thị trấn thời Trung cổ tên là Cuenca. Thành phố này nằm ở nơi giao nhau của hai con sông, sông Húecarm và sông Júcar và trở nên đặc biệt nhờ những ngôi nhà nằm "lơ lửng trên vách đá" đã tồn tại từ thế kỷ 15.

Chuyen dang ngac nhien: Ba lao 63 tuoi mua cot deo hon ca thieu nu - Anh 1

Được UNESCO công nhận là di sản thế giới, Cuenca là một ví dụ điển hình về những thành phố thời Trung cổ. Được xây dựng trên những vách đá cheo leo bên sườn núi, cạnh những hẻm sâu gần sát hai con sông, những ngôi nhà này được gọi là casas colgadas (hay nhà treo). Danh tiếng của nó khiến Cuenca trở thành một trong những thị trấn được chú ý nhất ở Tây Ban Nha.

Bà lão 63 tuổi múa cột dẻo hơn cả thiếu nữ

Dù đã 63 tuổi nhưng một cụ bà đến từ Victoria, Úc vẫn có thể thực hiện nhiều động tác múa cột đòi hỏi kỹ thuật cao. Cũng nhờ múa cột, cụ cảm thấy tự tin hơn vào cơ thể mình.

Chuyen dang ngac nhien: Ba lao 63 tuoi mua cot deo hon ca thieu nu - Anh 2

Cụ bà đã gắn bó với bộ môn múa cột được tổng cộng 7 năm.

Cụ Lyn Dellavedova, 63 tuổi sở hữu khả năng múa cột điêu luyện khiến mọi người phải ngẩn ngơ. Thế nhưng cụ mới chỉ đến với bộ môn đặc biệt này từ năm 2010 và gắn bó từ đó đến nay.

“Khi bước vào lớp học lần đầu tiên, tôi gần như muốn lập tức chạy ra ngoài. Xung quanh là các cô gái còn quá trẻ khiến tôi thấy mình có phần già nua. Nhưng sau đó, giáo viên hướng dẫn đã làm tôi cảm thấy được chào đón và vui vẻ trở lại”, cụ bà 63 tuổi chia sẻ về lần đầu đến với bộ môn múa cột.

Cụ Lyn cho biết mình luôn muốn làm một điều gì đó đáng nhớ vào lần sinh nhật tròn 60 tuổi nên đã tập múa cột để thực hiện mục tiêu này. Đến sinh nhật lần thứ 60, cụ Lyn đã tổ chức một bữa tiệc mừng theo phong cách những năm 1920 rồi tự mình thực hiện chương trình biểu diễn. Ngày hôm đó thành công ngoài mong đợi và mọi người tham dự đều cảm thấy ấn tượng với khả năng vũ đạo của cụ.

“Có thể thực hiện những động tác của các cô gái trẻ gấp 3 lần tuổi mình, tôi cảm thấy thực sự tuyệt vời. Bạn bè, gia đình không thể tin rằng tôi sẽ làm tốt đến vậy. Ba đứa cháu của tôi thì thực sự ấn tượng với hình ảnh gợi cảm của bà ngoại. Trước đây, tôi cũng chưa bao giờ đặc biệt gắn bó với thể thao nhưng lần này tôi cảm thấy cơ thể mình thon gọn hơn. Bạn không bao giờ quá già để thử mọi thứ trong cuộc sống. Mọi người chỉ cần làm thôi”, cụ Lyn thổ lộ.

Câu một phát, trúng 2 con cá

Cảnh hai ngư dân Canada câu được một con cá với con khác to gần bằng trong mồm. Hai ngư dân đến từ Nova Scotia, Canada, sử dụng kìm để kéo con cá bên trong ra ngoài.

Chuyen dang ngac nhien: Ba lao 63 tuoi mua cot deo hon ca thieu nu - Anh 3

Hai ngư dân đến từ Nova Scotia, Canada, sử dụng kìm để kéo con cá bên trong ra ngoài.

Sau khoảng 30 giây kéo nhẹ nhàng, các ngư dân cuối cùng cũng lấy được con cá nhỏ hơn ra ngoài.

Khi hai con cá được để cạnh nhau, có thể thấy rõ chúng to gần bằng nhau. Một trong 2 ngư dân nói : “Trời ơi. Nó đang ăn một con khác thì bị câu”.

Hoàng Anh (tổng hợp)