(CATP) Trận đấu giữa hai ông lớn Tây Ban Nha - Ý được xem là màn trình diễn ấn tượng nhất trong lượt trận đầu tiên. Cả hai chơi đều hay, và dĩ nhiên Tây Ban Nha có phần trội hơn với thời gian kiểm soát bóng cũng như số cơ hội nguy hiểm tạo ra nhiều hơn. Chỉ tiếc rằng nhà đương kim vô địch thiếu một tay săn bàn sắc sảo để biến các cơ hội thành bàn. Nhưng Ý chơi cũng không kém bao nhiêu.

Nhưng nhân vật mà chúng tôi muốn đề cập nhiều ở trận đấu này lại không phải là một cầu thủ tích cực. Xin nói ngay, đó là Balotelli.

Được có mặt trong đội hình xuất phát nhưng Balotelli đã gây thất vọng. Anh đã có một cơ hội để trở thành người hùng khi đối mặt với thủ môn Casillas. Nhưng sự đủng đỉnh đến khó hiểu của Balotelli đã giúp Ramos kịp lùi về phá bóng ngay trong chân. Tình huống này là giọt nước tràn ly chịu đựng của HLV Prandelli. Phút 58 ông đã quyết định rút anh chàng to xác có mái tóc kỳ dị này ra, thay vào đó là Di Natale. Chỉ vài phút sau, sự thay người đã mang lại hiệu quả khi Di Natale đã mở tỷ số cho tuyển Ý. Xem ra Balotelli đã mất điểm trầm trọng trong mắt ông Prandelli cũng như người hâm mộ Ý.

Balotelli (bìa phải) vẫn hung hăng trong trận gặp Tây Ban Nha

Balotelli là một câu chuyện dài của bóng đá Anh và Ý. Tay tiền đạo có thân hình chuẩn và tốc độ như gió cuốn này được ông Mancini phát hiện và đẩy lên thành sao trẻ ở Inter Milan khi chỉ mới 19 tuổi. Có vẻ như thành công đến quá sớm đã khiến cho anh chàng người Ý gốc Ghana này mụ mị đầu óc. Năm 2010, anh đã gây nhiều phiền toái cho Inter bằng những trò quậy phá. Vì vậy, khi Mancini về Man xanh và muốn mang theo đệ tử, Inter gật đầu đồng ý ngay lập tức. Man xanh đã tốn 24 triệu bảng Anh cho phi vụ này. Không phủ nhận Balotelli là một cầu thủ có tài nhưng tiếc là tật có vẻ lại lớn hơn! Dù không phải là kẻ vô dụng hoàn toàn trên sân cỏ nhưng tính cách “xem trời bằng vung” của anh đã khiến Man xanh nhiều lúc phải trả giá đắt. Không ai có thể quên được khi Man xanh đang rơi vào thế vất vả của giai đoạn cuối mùa bóng vừa qua, ở trận gặp Arsenal, Balotelli đã nóng nảy hết sức vô duyên khiến phải nhận chiếc thẻ đỏ. Lúc đội bóng trong cơn “dầu sôi lửa bỏng” mà lại để xảy ra chuyện như thế, trút gánh nặng cho 10 đồng đội còn lại trên sân là hành động khó tha thứ.

Bên cạnh những hành động ngông cuồng trên sân cỏ, Balotelli còn gây ra không ít vụ tai tiếng trong cuộc sống khi gái gú như điên, quậy phá có hạng.

Trẻ, có tài nhưng thiếu rèn luyện là trường hợp của Balotelli. Âu đó cũng là một bài học cho các cầu thủ trẻ bước chân vào nghề đá bóng vậy.