Phi cơ tối mật có tên gọi “Doomsday plane” (ngày tận thế) được phát hiện bay lượn trên bầu trời khiến nhiều người dân Mỹ ngỡ ngàng.

Theo Express, máy bay "ngày tận thế" - phi cơ tối mất chỉ được sử dụng khi xảy ra các cuộc tấn công hạt nhân đã được hàng ngàn người dân Mỹ phát hiện đang bay lượn trên bầu trời.

Chiếc máy bay không số hiệu được nhìn thấy bay qua một số tiểu bang và đổi hướng bay nhiều lần.

Sau đó, phát ngôn viên của không quân Mỹ đã khẳng định đó chính là chiếc E-6B Mercury, có tên gọi khác là Doomsday Plane, một trong 16 chiếc máy bay "ngày tận thế" mà họ đang sở hữu.

Chiếc máy bay cất cánh ở gần San Diego và đổi hướng bay về phía Thái Bình Dương trước khi quay lại và bay vòng vòng trên bầu trời Denver, bang Colorado trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Cuối cùng, chuyên cơ tuyệt mật có giá 100 triệu Euro đã hạ cánh ở Oklahoma sau đó vài giờ.

Chuyen co tuyet mat 'Ngay tan the' bay luon tren bau troi nuoc My - Anh 1

(Ảnh: Express)

Quân đội Mỹ hiện sở hữu 16 chiếc "ngày tận thế", là loại máy bay chuyên dụng có khả năng phóng tên lửa hạt nhân và có thể sử dụng như một trung tâm chỉ huy bay trong trường hợp xảy ra các cuộc chiến tranh hạt nhân.

Một kênh truyền hình tại Denver, bang Colorado đã phát những hình ảnh ghi lại cảnh bay lượn của chiếc "ngày tận thế" trong một buổi phát sóng.

Người dẫn chương trình của kênh truyền hình này nói: "Có một chiếc máy bay lạ bay xung quanh khu vực tàu điện ngầm, nhiều người đã thắc mắc chuyện gì đang xảy ra".

Chuyen co tuyet mat 'Ngay tan the' bay luon tren bau troi nuoc My - Anh 2

Chiếc phi cơ bay vòng vòng trên bầu trời Denver, bang Colorado trong khoảng 1 giờ đồng hồ mà không ai biết rõ lý do.

Chuyen co tuyet mat 'Ngay tan the' bay luon tren bau troi nuoc My - Anh 3

Mỹ hiện đang sở hữu 16 chiếc máy bay "ngày tận thế" E-6B Mercury.

Phát thanh viên này nói thêm rằng Cục Hàng không liên bang (FAA), Bộ Chỉ huy phương Bắc (NORTHCOM), Bộ Chỉ huy chiến lược của Mỹ (STRATCOM) và Bộ Chỉ huy phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD) đều không thể xác định được thông tin của chuyến bay này.

Các quan chức tại một số căn cứ không quân càng làm sự việc thêm phần bí ẩn khi tuyên bố các máy bay "ngày tận thế" không bao giờ thông báo với đài kiểm soát không lưu khi thực hiện nhiệm vụ.

Chuyen co tuyet mat 'Ngay tan the' bay luon tren bau troi nuoc My - Anh 4

Chiếc máy bay không có số hiệu bay qua một số tiểu bang Mỹ và thay đổi hướng bay nhiều lần.

Một người dân ở Colorado đã nói trên mạng xã hội Twitter: "Tại sao một chiếc máy bay quân sự lớn như vậy bay trên bầu trời Mỹ mà không ai biết nó đang làm gì?"

Một bình luận khác trên mạng xã hội Twitter cho rằng máy bay "ngày tận thế" cất cánh có thể nhằm phô trương sức mạnh với Nga hoặc có liên quan tới việc ông Donald Trump mới đắc cử Tổng thống Mỹ.

Phan Hoàng