Doanh nhân triệu phú Italy Bernardo Caprotti, người vừa qua đời ở Milan vào hôm 30/9 khi 90 tuổi, đã để lại phân nửa gia tài trị giá 75 triệu euro cho nữ thư ký của mình.

Chuyen co that: Trieu phu tang 75 trieu euro cho nu thu ky - Anh 1

Phần tiền còn lại của khoản thừa kế sẽ được chia cho 5 đứa cháu của Caprotti, mỗi người nhận 15 triệu euro.

Bà Germana Chiodi 68 tuổi với chức trách thư ký riêng đã làm việc suốt 48 năm bên cạnh ông chủ, sáng lập gia mạng lưới siêu thị Esselunga thuộc hàng lớn nhất Italy (thứ 4 trong cả nước). Bây giờ người phụ nữ này sẽ được nhận khoảng 69 triệu euro, sau khi đã trừ thuế theo thủ tục thừa kế.

Trong di chúc của mình cụ Caprotti viết rằng "Tôi muốn thể hiện sự biết ơn vô hạn của tôi đối với Chiodi vì sự giúp đỡ bà ấy đã dành cho tôi trong suốt những năm làm việc".

Sinh thời triệu phú Kaprotti đã tặng cho bà vợ Giuliana Albera và cô con gái Marina của họ nắm giữ 70% cổ phần của tập đoàn "Siêu thị Italy". Tập đoàn này sở hữu chuỗi siêu thị Esselunga.

Những người con từ cuộc hôn nhân đầu tiên của triệu phú tên là Giuseppe và Violetta được ông cho 30% cổ phần. Trong bản di chúc của mình, triệu phú quá cố chỉ ra rằng việc phân chia của cải "là phục vụ lợi ích của tất cả các thành viên trong gia đình".

Ông cũng hy vọng sau khi ông qua đời sẽ "không ai cãi cọ vì chuyện tiền bạc".

Theo SputnikNews