CQCSĐT CA huyện Mê Linh đang tạm giữ hình sự đối với ông Lê Văn Vũ, SN 1967, trú tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam để tiếp tục điều tra về hành vi giết người. Ông Vũ được xác định là người dùng dao chọc tiết lợn đâm anh Lê Văn Bình, SN 1990, trú tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình khiến anh này tử vong vào đêm 12-10.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, anh Lê Văn Bền, SN 1986 và ông Lê Văn Vũ, SN 1967, đều trú tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam và các anh Lê Văn Bình, SN 1990, Lê Tiến Thanh, SN 1991, đều trú tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, là nhóm thợ tự do đang tiến hành ép cọc bê tông để xây dựng Trạm thu, phát sóng (BTS) của Mobifone tại Cty TNHH Phong Nam, ở lô 40G - KCN Quang Minh.

Chuyen buon ngay sinh nhat - Anh 1

Ông Lê Văn Vũ được xác định là người gây án.

Khoảng 20h tối 12-10, sau khi ăn tối xong, anh Lê Văn Bền, ông Lê Văn Vũ và anh Lê Tiến Thanh rủ nhau đi tổ chức sinh nhật cho anh Lê Văn Bình ở quán bia Tây Âu, gần nơi làm việc và uống bia tại đây đến khoảng 21g30 cùng ngày. Khi về đến lán xây dựng của Cty TNHH Phong Nam, cả 4 người ngồi uống nước, nói chuyện. Lúc này, giữa ông Vũ và anh Bình xảy ra mâu thuẫn cãi nhau, dẫn đến xô xát.

Thấy vậy, anh Bền và anh Thanh can 2 người ra, không cho đánh nhau nữa. Lúc này, anh Bình cầm con dao chọc tiết lợn định đâm ông Vũ, nhưng anh Bền can ngăn và cất con dao lên bờ tường của lán. Trong cơn giận dữ, ông Vũ xông đến lấy con dao bầu đâm một nhát vào giữa ức của anh Bình. Nạn nhân chạy ra khỏi lán được khoảng 20m thì gục ngã và tử vong ngay tại chỗ.
Nhận được tin báo, lực lượng CA huyện Mê Linh đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của những người liên quan, phục vụ công tác điều tra. Ông Lê Văn Vũ bị dẫn giải về trụ sở để làm việc. Tại CQCA, ông Vũ đã khai nhận hành vi gây án. CQCA cũng thu giữ một con dao chọc tiết lợn, là hung khi gây án.

Hiện CQCSĐT CA huyện Mê Linh vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Quốc Doanh