Sau 2 năm triển khai thực hiện Kế hoạch kiểm soát tải trọng xe (KSTTX), tình trạng xe quá tải trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông và đảm bảo an toàn giao thông đường bộ.

Chuyen bien trong cong tac kiem soat tai trong xe - Anh 1

Lực lượng liên ngành của tỉnh Thái Bình kiểm tra tải trọng xe. Ảnh Trọng Tài

Xử phạt gần 16,6 tỷ đồng

Với sự phối hợp của các lực lượng, trong 2 năm qua, Trạm KTTTX của tỉnh Thái Bình đã đảm bảo yêu cầu hoạt động 7 ngày/tuần, 24/24h trong ngày và thực hiện đúng Quy chế hoạt động đã được UBND tỉnh ban hành.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở GTVT Thái Bình đã chủ động và thường xuyên phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an các huyện, thành phố, tuần tra kiểm soát (TTKS), xử lý vi phạm quá tải bằng cân xách tay trên các tuyến đường thuộc địa bàn tỉnh.

Trong 2 năm, Thanh tra Sở GTVT Thái Bình đã lập 416 biên bản vi phạm về quá tải, xử phạt hơn 2,2 tỷ đồng; lập 398 biên bản về kích thước thành thùng xe, xử phạt hơn 358 triệu đồng.

Đồng thời, Thanh tra Sở GTVT cũng đã có 17 đợt phối hợp với Phòng CSGT trong công tác KSTTX, qua đó xử lý 227 trường hợp với số tiền hơn 876 triệu đồng.

Trạm KTTTX của tỉnh cũng đã kiểm tra tổng số 13.951 xe. Trong đó, có 2.619 xe vi phạm quá tải; 1.208 xe vi phạm các lỗi khác; xử phạt hơn 13,1 tỷ đồng.

Song song với công tác TTKS, xử lý vi phạm, Sở GTVT Thái Bình cũng đã phối hợp với các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc giới hạn tải trọng xe, giới hạn tải trọng của hệ thống cầu, đường bộ và các quy định về xử lý hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Ngoài ra, Thanh tra Sở còn tổ chức các đợt ký cam kết với các lái xe, chủ hàng, các doanh nghiệp tại một số khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Vẫn còn một số khó khăn...

Theo ông Trịnh Xuân Hảo, Chánh Thanh tra Sở GTVT Thái Bình cho biết, do lực lượng Thanh tra giao thông và CSGT biên chế còn hạn chế, khối lượng công việc nhiều, địa bàn rộng nên rất khó khăn cho công tác tổ chức phối hợp một cách thường xuyên, liên tục. Hơn nữa, việc nhận thức của người dân ở vùng sâu, vùng xa về chở hàng đúng tải trọng còn hạn chế nên việc vi phạm vẫn còn xảy ra.

Bên cạnh đó, việc bố trí mặt bằng đặt Trạm KTTX trên địa bàn tỉnh còn gặp nhiều khó khăn do các tuyến đường khá hẹp. Chưa kể, trong quá trình kiểm tra, xử lý xe quá tải vẫn còn một số trở ngại khi các đối tượng vi phạm chây ỳ, trốn tránh và chống đối lực lượng kiểm tra gây khó khăn cho việc thực hiện nhiệm vụ.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác KSTTX, thời gian tới, Sở GTVT Thái Bình đề nghị Bộ Giao thông vận tải trang bị cân xách tay cho Công an các huyện, thành phố để tăng cường sự phối hợp trong công tác kiểm soát tải trọng xe; chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam lưu ý khảo sát, thiết kế vị trí đặt Trạm KTTTX trên tuyến đối với các dự án đang đầu tư nâng cấp cải tạo tuyến quốc lộ.

Đồng thời, đề nghị Bộ Giao thông vận tải kiến nghị để các cấp có thẩm quyền đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án tăng cường biên chế và trang thiết bị cho Thanh tra GTVT.

Trọng Tài