Quấn chăn, chạy bộ 'lấy sức' chụp ảnh, cười không nổi, nói cũng chẳng xong... là những điều mà không ít cặp đôi và cả ekip phải đối mặt khi thực hiện những shot ảnh cưới vào mùa đông.

TIN LIÊN QUAN

Chup anh cuoi mua dong: Gam mi tom song voi ot va n ki niem 'nho doi' - Anh 1

Dậy 3h sáng chuẩn bị, rong ruổi nhiều ngày để chụp ảnh cưới ...

Chup anh cuoi mua dong: Gam mi tom song voi ot va n ki niem 'nho doi' - Anh 2

Bộ ảnh cưới dưới mưa tuyệt đẹp của cặp đôi 9X xứ Nghệ

Chup anh cuoi mua dong: Gam mi tom song voi ot va n ki niem 'nho doi' - Anh 3

Những bộ ảnh cưới ngẫu hứng nhưng khiến dân tình like điên đảo

Chup anh cuoi mua dong: Gam mi tom song voi ot va n ki niem 'nho doi' - Anh 4

Ảnh cưới bình dị chụp ở siêu thị, quầy thuốc của cặp đôi ...

Những ekip, cặp dâu rể nào từng trải nghiệm thực hiện bộ ảnh cưới tại miền Bắc mùa lạnh thì chắc hẳn sẽ 'để đời' những kỷ niệm dở khóc dở cười vì mưa rét, thậm chí là băng tuyết rơi.

Với chị Nguyễn Kim cũng như ekip Kim Ơi, kỷ niệm đầu năm 2013, khi nhiệt độ ở Mộc Châu (Sơn La) xuống chỉ còn 4 độ C và bắt đầu có băng tuyết thì bộ ảnh một đời của cặp đôi cưới cũng chính là kỷ niệm bá đạo một đời chụp hình của chị.

Chup anh cuoi mua dong: Gam mi tom song voi ot va n ki niem 'nho doi' - Anh 5

Bộ ảnh xuất hiện mưa tuyết của cặp đôi tại Mộc Châu. Ảnh: Kim Ơi wedding& Event.

Lần đầu chụp ảnh ở mảnh đất vùng cao này, ekip từ TP HCM chưa có kinh nghiệm nên cả đoàn không chuẩn bị nhiều quần áo chống rét. Riêng cặp dâu rể dù có chuẩn bị một số trang phục mùa đông để 'làm màu' cho bộ ảnh nhưng cũng chẳng đủ chống rét dưới cái lạnh thấu xương.

Cặp đôi phải lấy cả chăn từ khách sạn mang theo để trùm lên người, mỗi khi chuẩn bị chụp hình thì lại quăng chăn ra và kết thúc mỗi cảnh lại ngay lập tức tìm lại chiếc chăn 'cứu tinh'.

Dù 'vũ trang' nhưng từ nhiếp ảnh đến cặp đôi dường như chẳng thể cười thoải mái nổi, răng luôn hồi va lập cập vào nhau. Và để cải thiện tình hình, ekip chụp ảnh đã phải yêu cầu cặp đôi chạy để sưởi ấm cơ thể khi nhiệt độ xuống thấp.

Không chỉ riêng ekip này, nhiếp ảnh gia phố núi Hà Giang Phạm Hưởng cũng từng gặp không ít phen hài hước lẫn đau khổ khi chụp hình cho các cặp đôi vào mùa đông.

Kỷ niệm nhớ đời nhất vào tháng 11/2012, nhiệt độ ở tỉnh cực Bắc lạnh xuống 5 độ C kèm mưa nên ngoài việc trang điểm, lên kế hoạch về địa điểm chụp hình thì mọi người còn xoay sở để đốt một đống lửa giữa trời.

Chup anh cuoi mua dong: Gam mi tom song voi ot va n ki niem 'nho doi' - Anh 6

Sương mù, giá lạnh nhưng cặp đôi này vẫn bất chấp mặc trang phục bắt mắt để thực hiện bộ ảnh cưới tại Hà Giang . Ảnh: Phạm Hưởng.

Anh Phạm Hưởng chia sẻ: 'Bọn mình thực hiện bộ ảnh ở Phố Bảng, Đồng Văn - nơi lạnh nhất của Hà Giang, vừa mưa rét, đói, mọi người mua được gói mỳ tôm và vặt ớt trên nương ăn cùng mỳ sống. Cứ chụp được vài kiểu cả đoàn lại rồng rắn quanh đống lửa để sưởi ấm'.

Thêm rất nhiều kỷ niệm nữa mà nhiếp ảnh gia này cùng cặp dâu rể đã trải qua trong những lần chụp hình như chụp hình ở đỉnh Mã Pí Lèng huyền thoại, anh ngồi ôm máy đợi mây tan để bắt cảnh dòng sông Nho Quế phía sau.

Chụp ảnh mùa đông ở miền núi cũng thường gặp điều kiện mây mù vì thế cả ekip ngồi co ro đợi mây bớt dày đặc cũng là chuyện thường như 'cơm bữa'.

Với nhiếp ảnh gia Đà thành Nhat Hoang thì một lần đến Sơn La chụp ảnh cưới với anh quả là nhớ đời. Anh cùng cặp dâu rể cũng đến từ Đà Nẵng chưa một lần chịu cái lạnh của miền Bắc dừng chân tại Mộc Châu.

Chup anh cuoi mua dong: Gam mi tom song voi ot va n ki niem 'nho doi' - Anh 7

Cặp đôi mang theo chăn chụp ảnh vì thời tiết quá khắc nghiệt. Ảnh: Nhat Hoang.

Không chỉ đem chăn đắp để sưởi ấm, mà cặp đôi cực lầy này dã dùng chăn làm phụ kiện xuất hiện trong bộ hình của mình.

Kỷ niệm dở khóc dở cười này đã được lưu giữ trong bức ảnh của họ mà mỗi lần xem lại hay nhớ lại cũng đủ để 'cười bò'. Chưa kể cả ekip cùng xếp hàng chạy bộ để cơ thể nóng lên khiến chân mỏi rã rời rồi lại nhìn nhau cười mà khẩu hình miệng cũng chẳng mở được như bình thường.

Chắc chắn những kỷ niệm hài hước cùng những khó khăn là kỷ niệm khó quên của cả ekip đặc biệt là cặp đôi trong một dấu mốc đặc biệt của cuộc đời mình.

>> Xem thêm: Hai chú rể đắm đuối khi chụp ảnh cưới khiến cặp cô dâu 'tá hỏa'

Theo Minh/Baodatviet.vn