Tưởng là loài vật nhỏ bé, yếu ớt nhưng những con nhện lại cho thấy mình là kẻ thợ săn cừ khôi.

Chuột chết thảm trước nọc độc nhện

Trang Mirror mới cập nhật một đoạn video gây sốt trên mạng xã hội. Đoạn video do người dùng mạng có tài khoản Jason Womal chia sẻ trên trang Facebook cá nhân vào ngày 23/10. Chưa đầy 1 ngày đăng tải, đoạn video đã thu hút được 5,5 triệu lượt xem, 98.000 lượt chia sẻ và 37.000 bình luận.

Womal cũng chính là người đã quay lại đoạn video này tại nhà một người hàng xóm của anh ở thành phố Mackay, bang Queensland, Australia.

Chuot, ran doc the tham vi thanh moi ngon cua nhen - Anh 1

Nhện săn được chuột lớn

Đoạn video vẻn vẹn 20 giây cho thấy hình ảnh một con nhện nhỏ bé săn bắt được một con chuột có kích thước lớn hơn gấp đôi, gấp ba nó.

Nhện tha lôi con chuột leo lên trên nóc tủ lạnh. Không chỉ tài tình khi bắt được con mồi khổng lồ, nhện còn tỏ ra là một kẻ rất linh hoạt, chuyên nghiệp. Nó kéo con chuột đi thoăn thoắt, thậm chí còn biết tránh né những vật cản trên đường đi chuyển.

Được biết, các nhà khoa học gọi chúng là loài nhện thợ săn (Sparassidae) vì kỹ thuật săn mồi đỉnh cao của chúng.

Rắn độc tức tưởi vì "bẫy tơ nhện"

Trang Telegraph từng đưa tin, một con rắn nâu phương đông cực độc đã bị sa vào lưới của một con nhện lưng đỏ tại một ngôi nhà ở thành phố Kalgoorlie, nước Úc.

Chủ nhân của ngôi nhà, cô Jamii-Leigh Marwick là người đã chứng kiến thấy cảnh tượng này và quay video lại. Được biết, con trai của Marwick là Eamon, là người đã phát hiện thấy sự việc đầu tiên, sau đó nó đã chạy đi báo cho cô biết.

Chuot, ran doc the tham vi thanh moi ngon cua nhen - Anh 2

Theo Marwick con rắn đã cố gắng vẫy vùng để thoát khỏi được tấm mạng nhện mỏng manh nhưng không được. Marwick cho biết, dù là một con rắn cực độc thì chúng vẫn có thể bị đe dọa bởi một loài động vật nhỏ bé nhưng cũng cực độc khác, chẳng hạn là một con nhện lưng đỏ.

Sau đó, Marwick đã quyết định giúp đỡ con rắn. Tuy nhiên trong lúc giải cứu, Marwick lại vô tình đánh rơi một chiếc bình lên đầu nó và khiến con rắn này bị chết.

Hải Anh