Hầu hết các gương mặt lọt vào chung kết đều có kinh nghiệm biểu diễn sân khấu

Ông Nguyễn Quý Hòa, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TPHCM, trao giải Thí sinh được yêu thích nhất trong đêm chung kết 1 cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần VII-2012
Tối 6-9, với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả, tại Nhà hát Truyền hình HTV, 9 giọng ca trẻ bước vào đêm chung kết 2 cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần VII - 2012 với các bài vọng cổ về chủ đề Ký ức dòng sông.

Nhiều giọng ca hứa hẹn

Vượt qua hơn 500 thí sinh trên cả nước, 9 giọng ca trẻ gồm Nguyễn Văn Đáng, Đoàn Hoa Mai (Nhà hát Cải lương Việt Nam), Nguyễn Văn Hợp (Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TPHCM), Nguyễn Văn Sơn (Đoàn Cải lương Bạc Liêu), Phạm Thị Huyền Trang (diễn viên múa), Lê Thị Ngọc Thảo, Trần Ngọc Nhã Thy, Phạm Thị Thúy Loan, Phan Tấn Đạt (diễn viên hoạt động tự do) tự tin trình bày thật sâu lắng những câu vọng cổ về mẹ.

NSƯT - đạo diễn Lê Thụy, tổng đạo diễn chương trình, cho biết: “Với chủ đề Mẹ và dòng sông, mỗi đêm thi các thí sinh trình bày những bài ca cổ, những trích đoạn cải lương nổi tiếng gắn liền với hình ảnh người mẹ qua các thời kỳ và ký ức về những dòng sông ghi dấu chiến công của quân dân ta trong kháng chiến bảo vệ đất nước”.

Hầu hết gương mặt lọt vào chung kết đều từng có kinh nghiệm biểu diễn sân khấu: Nhã Thy và Nguyễn Văn Hợp là diễn viên của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, Đoàn Hoa Mai và Nguyễn Văn Đáng đến từ Nhà hát Cải lương Việt Nam; Nguyễn Văn Sơn (tức Vĩnh Sơn) từng tham dự giải Trần Hữu Trang và hiện đang là diễn viên của Đoàn Cải lương Cao Văn Lầu - Bạc Liêu… Vì vậy, những giọng ca triển vọng này không chỉ dừng lại ở thành tích đạt được trong cuộc thi mà hứa hẹn tiến xa hơn nữa và gắn bó lâu dài với nghệ thuật sân khấu.

Khán giả chờ đợi sự bứt phá của các thí sinh ở các chủ đề thi tiếp theo như Bến bờ tình yêu (ngày 13-9), Dòng sông kháng chiến (ngày 20-9), Dòng sông Việt (ngày 27-9). Đây sẽ là những thử thách kế tiếp với các thí sinh trên chặng đường chinh phục Chuông vàng và Chuông bạc - những giải thưởng cao nhất cuộc thi.

Cơ hội tiếp tục tỏa sáng

Người đoạt giải Chuông vàng vọng cổ năm nay sẽ nhận được số tiền 40 triệu đồng. Nhưng quan trọng hơn, các thí sinh vào chung kết còn có cơ hội được tỏa sáng trong các vở diễn của chương trình Ngân mãi chuông vàng do HTV và Sài Gòn Công Thương Ngân hàng phối hợp tổ chức (được truyền hình trực tiếp trên HTV9). Chương trình Ngân mãi chuông vàng sẽ mở ra một hướng đi mới cho các diễn viên trẻ, tạo cơ hội cho họ thể hiện những vai diễn khó trong các vở nổi tiếng và cũng là cơ hội để họ được mài giũa dưới sự dìu dắt của các đạo diễn gạo cội như: NSND Trần Ngọc Giàu, NSƯT Hoa Hạ, Hữu Lộc, nghệ sĩ Kim Phương…, qua đó nâng cao ý thức nghệ thuật và chắt chiu thêm kinh nghiệm để vững vàng bước tiếp trên con đường nghệ thuật.

Bổ sung cho đội ngũ chuyên nghiệp

Qua 6 mùa thi với sự đồng hành của Sài Gòn Công Thương Ngân hàng và Công ty Kiết Tường, Chuông vàng vọng cổ, do Đài Truyền hình TPHCM tổ chức, đã tuyển chọn nhiều giọng ca xuất sắc, bổ sung vào đội ngũ diễn viên sân khấu cải lương chuyên nghiệp và họ đang được công chúng yêu mến như: Võ Minh Lâm , Hồ Ngọc Trinh, Lê Văn Gàn, Võ Thành Phê, Ngọc Đợi, Cao Thúy Vy, Nguyễn Văn Mẹo… Trong số họ có thí sinh đạt được những thành quả đáng kể, như Võ Minh Lâm được bạn đọc Báo Người Lao Động bầu chọn Giải Mai Vàng năm 2010 và Giải thưởng HTV.