Sản xuất theo format chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng thế giới “Your face sounds familiar”, “Gương mặt thân quen” chính thức được phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam, kênh VTV3 vào 21h20 tối thứ 7 hàng tuần, kể từ ngày 5/1/2013.

Là sân chơi mà cả các thành viên trong Ban giám khảo lẫn các thí sinh đều là những gương mặt được nhiều người biết đến trong làng giải trí Việt Nam, tại 9 đêm thi phát sóng trong 9 tuần, các thí sinh tham gia được yêu cầu thể hiện bài thi của mình bằng cách hóa thân thành các nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam và thế giới qua trang phục, phong cách ca hát, vũ đạo, đi đứng... sao cho thật giống nhân vật họ phải thể hiện.

Mỗi tuần Ban tổ chức sẽ trao 100 triệu đồng cho thí sinh được đánh giá cao nhất. Kết thúc cuộc thi, thí sinh đạt giải cao nhất nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 700 triệu đồng. Tuy nhiên, theo quy định, 50% giải thưởng tuần, tương đương với 50 triệu đồng mỗi tuần và 500 triệu đồng trong số tiền cho thí sinh giành giải quán quân sẽ được ủng hộ cho hoạt động xã hội từ thiện theo những địa chỉ được thí sinh lựa chọn...

Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Công ty Sóng Vàng tổ chức thực hiện