(TBKTSG Online) - Nhóm nhạc thính phòng Sông Hồng sẽ có đêm diễn thường niên đầu năm mang tên “ Hòa nhạc mùa Xuân ” tại Trung tâm văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội) vào lúc 20 giờ ngày 26-1.

Thu Hà

Nhóm thính phòng Sông Hồng - ảnh tư liệu.

(TBKTSG Online) - Nhóm nhạc thính phòng Sông Hồng sẽ có đêm diễn thường niên đầu năm mang tên “Hòa nhạc mùa Xuân” tại Trung tâm văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội) vào lúc 20 giờ ngày 26-1.

>>> Buổi hòa nhạc mùa xuân của nhóm Sông Hồng

>>> Hòa nhạc thính phòng của nhóm Sông Hồng

Năm nghệ sĩ của nhóm thính phòng Sông Hồng gồm: Phạm Trường Sơn (violon), Phan Thị Tố Trinh (violon), Hồ Việt Khoa (viola), Đào Tuyết Trinh (cello), Phạm Quỳnh Trang (piano) - sẽ trình tấu trong chương trình "Hòa nhạc mùa Xuân" những tác phẩm của hai nhà soạn nhạc: Schubert (String Quartet số 12 cung đô thứ) và Schostakovich (Piano Quintet op.57 cung sol thứ).

Nhóm thính phòng Sông Hồng được thành lập vào năm 2009, những thành viên trong nhóm đều được đào tạo tại Học viên Âm nhạc quốc gia Việt Nam và nước ngoài, họ từng hoạt động năng nổ nhiều năm và thực hiện các buổi biểu diễn độc tấu, hòa tấu và dàn nhạc khắp trong và ngoài nước.

Trong lần ra mắt buổi diễn đầu tiên “Hòa nhạc mùa Xuân” vào đầu năm 2010, họ đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành của khán giả. Và trong suốt ba năm qua, họ liên tục tổ chức biểu diễn trên khắp các thành phố lớn tại Việt Nam như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Vinh, Đông Hà, Quảng Trị… và liên tục nhận được sự mến mộ, ủng hộ từ khán giả, đồng nghiệp, giới phê bình và cả các doanh nghiệp.

Năm 2011 nhóm làm giám khảo tại cuộc thi Mozart cho đàn dây tại Bangkok (Thái Lan) và buổi biểu diễn của họ ở đây đã gây được sự quan tâm đặc biệt từ công chúng. Tháng 10-2012, nhóm tham gia biểu diễn cùng một trong những nhóm tứ tấu nổi tiếng hàng đầu của Áo hiện nay là Acies nhân kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa Áo.

Giá vé xem đêm diễn là 120.000 đồng, riêng thành viên của L’Espace được giảm 50% giá vé.