GD&TĐ - Du học với chi phí tiết kiệm tối ưu và hưởng mọi quyền lợi như sinh viên tại tại Mỹ là những gì mà Broward College Việt Nam mang đến cho sinh viên.

Chia sẻ tại hội nghị thường niên lần thứ 10 khu vực châu Ấu, châu Á tổ chức tại khách sạn Rex (Q.1, TP HCM) từ 10-12/10, tiến sỹ David Moore - Chủ tịch phụ trách khối Giáo dục Quốc tế, Broward College - cho biết “ Broward College luôn sẵn sàng tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội thực tập tại các công ty của Mỹ. Trường trực tiếp hỏi những người trong ngành kiểm định các kỹ năng sinh viên cần có để làm việc tại các doanh nghiệp của họ. Đồng thời, tổ chức các buổi huấn luyện cho các doanh nghiệp hiểu cách tuyển dụng sinh viên”.

Hội nghị được tổ chức với mục đích tạo cầu nối giữa các thành viên thuộc Broward College. Hơn 40 đại diện của Broward College khu vực châu Âu và châu Á, đại diện các trường đại học từ Hoa Kỳ chia sẻ những bài học kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy, chương trình đào tạo, nguồn tài liệu trong quy trình đào tạo tại hệ thống các trường theo tiêu chuẩn quốc tế.

Các chủ đề trao đổi tại hội nghị bao gồm: giáo dục toàn cầu tại Broward College; ứng dụng công nghệ vào giảng dạy; duy trì kiểm định chất lượng đào tạo; tăng cường sự kết nối sinh viên Broward College tại Việt Nam với sinh viên tại Hoa Kỳ và các trung tâm quốc tế của Broward College tại châu Âu và châu Á.

Sinh viên Việt học tại Broward College được đào tạo chương trình tiếng Anh học thuật EAP, sau đó học chuyên ngành trong môi trường 100% tiếng Anh nên ít gặp khó khăn trong việc hội nhập môi trường Mỹ, dễ vượt qua các cú sốc về văn hóa.

Chuong trinh du hoc toi uu hoa chi phi 2+2 - Anh 1

Đoàn đại biểu Broward College Việt Nam tham dự hội nghị

Broward College Việt Nam là phân hiệu quốc tế chính thức của Broward College, bang Florida, Hoa Kỳ. Sau khi hoàn thành chương trình chuyên ngành 2 năm tại Broward College Việt Nam, sinh viên sẽ được chuyển tiếp sang Mỹ để hoàn thành bằng đại học tại Broward Hoa Kỳ hoặc tại các trường đại học danh tiếng khác tại Hoa Kỳ .

Những sinh viên có điểm GPA chương trình hai năm ở Broward College Việt Nam loại khá trở lên sẽ được hỗ trợ xin học bổng từ 30%-100% tại các trường đại học trong hệ thống đối tác của Broward College Việt Nam.

Ngoài ra, Broward College Việt Nam có một số suất học bổng 100% học phí cho các sinh viên xuất sắc nhất để theo học bậc cử nhân đại học tại Broward College, Floria. Nếu sinh viên không chuyển tiếp để lấy bằng cử nhân đại học tại Mỹ thì sẽ được Đại học Broward cấp bằng cao đẳng (Associate Degree) để làm việc.

Năm 2016, Viện Aspen (tổ chức nghiên cứu chính sách và giáo dục uy tín của Hoa Kỳ) đã xếp Broward College là một trong mười trường đại học cộng đồng tốt nhất Hoa Kỳ lần thứ 4. Broward College được kiểm định và có sự chấp thuận bởi SACS (Hiệp Hội các trường Đại học và Cao đẳng miền Nam Hoa Kỳ) để mang chương trình giáo dục Mỹ đến với Việt Nam.