Bức tranh đầu tiên với con số 100 của Song Anh

Theo đó, từ nay đến ngày khai mạc Olympic 27-7-2012, mỗi ngày sẽ có một con số được các học sinh theo học tại Hội đồng Anh Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trang trí, công bố rộng rãi tại các địa điểm khác nhau ở Việt Nam cũng như quốc tế. Riêng con số cuối cùng là số 1 sẽ được công bố tại thủ đô Hà Nội.

Với ý tưởng này, các học sinh tại Hội đồng Anh muốn đẩy cao sự hào hứng trước thềm Olympic London 2012 và đồng thời bày tỏ sự ủng hộ tới các vận động viên Việt Nam. Hiện học sinh ở các trung tâm của Hội đồng Anh đang trang trí những con số để mỗi ngày, một nhân viên, học viên hay đối tác của Hội đồng Anh sẽ công bố cùng ảnh chụp các hoạt động của Hội đồng Anh với bức tranh có con số đó làm trung tâm.

Con số đầu tiên là 100 được vẽ bởi Nguyễn Song Anh 8 tuổi. Đầu năm 2012, Song Anh đã dành giải nhất cuộc thi vẽ tranh Olympic cho thiếu nhi toàn cầu do Hội Đồng Anh tổ chức. Trong bức tranh, Song Anh đã viết sai tên của chiếc đồng hồ Big Ben nổi tiếng ở Luân Đôn thành Big Bang (tiếng nổ lớn). Các vị giám khảo cho rằng nhầm lẫn đáng yêu này của Song Anh lại rất phù hợp để nói về quy mô và sức ảnh hưởng của Thế vận hội.

Ông Douglas Barnes, Tổng lãnh sự Vương quốc Anh tại Việt Nam cho biết: “100 ngày nữa, Thế vận hội Luân đôn 2012 sẽ bắt đầu. Chúng tôi rất vui mừng khi nhận thấy sự ủng hộ nhiệt thành đối với các vận động viên Việt Nam cũng như Thế vận hội London 2012.”

Mỗi ngày một bức tranh sẽ được đăng tải trực tuyến tại trang “Luân đôn 2012 tại Việt Nam” (http://www.britishcouncil.org/vietnam-london-2012)