Tối 8/11/2016, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), đã diễn ra Chương trình biểu diễn nghệ thuật Ireland nhân kỷ niệm 20 năm tình hữu nghị Việt Nam – Ireland.

Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Bộ Ngoại giao và Thương mại Ireland, Quỹ Văn hóa Ireland phối hợp tổ chức nhân dịp Tổng thống Ireland và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao của Ireland thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam. Đến dự chương trình có Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang và Phu nhân; Tổng thống Ireland Michael D. Higgins và Phu nhân; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương Quốc Anh và Ireland Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ Ireland tại Việt Nam Cait Moran.

Đêm nhạc có sự tham gia biểu diễn của ban nhạc MOXIE - ban nhạc hàng đầu của dòng nhạc Acoustic ở Ireland. Âm nhạc của MOXIE được sáng tác dựa trên nguồn cảm hứng bất tận của mảnh đất miền Tây và thấm đẫm tinh thần Ireland. Đồng thời, họ cũng bị ảnh hưởng bởi chất nhạc tân thời, vốn là kết tinh của word music và Jazz. Ngoài ra, khán giả Việt Nam và Ireland cũng được chiêm ngưỡng những vũ điệu truyền thống của Ireland qua phần biểu diễn của 2 vũ công nổi tiếng là Alan Kenefick và Nawal Elbadri.

Chuong trinh bieu dien nghe thuat Ireland tai Ha Noi - Anh 1

Đại sứ Ireland Moran phát biểu mở màn

Thông qua chương trình, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam; Bộ Ngoại giao và Thương mại Ireland hy vọng mối quan hệ hợp tác song phương Việt Nam - Ireland sẽ được tăng cường, thắt chặt hơn nữa trong thời gian tới.

Chương trình nghệ thuật Ireland tại Hà nội là một trong những sự kiện nhằm đánh dấu 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ireland (1996-2016) và mở ra một giai đoạn phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước./.

Chuong trinh bieu dien nghe thuat Ireland tai Ha Noi - Anh 2

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 20 năm hữu nghị Việt Nam-Ireland

Chuong trinh bieu dien nghe thuat Ireland tai Ha Noi - Anh 3

Tham gia biểu diễn có ban nhạc Moxie - Ban nhạc hàng đầu của dòng nhạc Acoustic ở Ireland.

Chuong trinh bieu dien nghe thuat Ireland tai Ha Noi - Anh 4

Ngoài ra, khán giả Việt Nam và Ireland cũng được chiêm ngưỡng những vũ điệu truyền thống của Ireland qua phần biểu diễn của hai vũ công nổi tiếng là Alan Kenefick và Nawal Elbadri.

Chuong trinh bieu dien nghe thuat Ireland tai Ha Noi - Anh 5

Toàn cảnh chương trình

Chuong trinh bieu dien nghe thuat Ireland tai Ha Noi - Anh 6

Chuong trinh bieu dien nghe thuat Ireland tai Ha Noi - Anh 7

Chuong trinh bieu dien nghe thuat Ireland tai Ha Noi - Anh 8

Khán giả rất hào hứng với các tiết mục của ban nhạc

Chuong trinh bieu dien nghe thuat Ireland tai Ha Noi - Anh 9

Âm nhạc của Moxie được sáng tác dựa trên nguồn cảm hứng bất tận của mảnh đất miền Tây và thấm đẫm tinh thần Ireland. Đồng thời, họ cũng bị ảnh hưởng bởi chất nhạc tân thời, vốn là kết tinh của world music và Jazz.

Chuong trinh bieu dien nghe thuat Ireland tai Ha Noi - Anh 10

Chuong trinh bieu dien nghe thuat Ireland tai Ha Noi - Anh 11

Chuong trinh bieu dien nghe thuat Ireland tai Ha Noi - Anh 12

DJ của ban nhạc

Chuong trinh bieu dien nghe thuat Ireland tai Ha Noi - Anh 13

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Ireland Michael D. Higgins tặng hoa các nghệ sĩ

Chuong trinh bieu dien nghe thuat Ireland tai Ha Noi - Anh 14

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Ireland Michael D. Higgins chụp ảnh lưu niệm với các nghệ sỹ Ireland tham gia biểu diễn.

Minh Khánh