Dân Việt - Vòng quanh những con phố cổ ngang dọc của Hà Nôi, Ngọc Khuê sẽ dẫn khán giả tới quán bún ngan vỉa hè, nhà trọ, lắng nghe tiếng chị bán bún hay ghé thăm ông chủ béo của quán cà phê, rồi cùng… “Lạc”.

“Lạc” cũng chính là tên một sáng tác của nhạc sĩ An Thuyên do “Chuồn chuồn ớt” Ngọc Khuê thể hiện rất thành công và đang chính thức dẫn đầu danh sách 12 ca khúc biểu diễn trong liveshow tháng 4 – Bài hát yêu thích.

Ca sĩ Ngọc Khuê

Sau “Tan vào Hà Nội”, nhạc sĩ An Thuyên đưa “Lạc” đến với khán giả một cách rất tự nhiên, vẫn với dòng cảm xúc cũ của ông nhưng theo một hơi thở khác.

Những phố cổ Hà Nội ngang dọc, những gương mặt phố thật khó để nhận ra về đêm, tất cả càng làm sâu sắc thêm những đặc trưng của từng phố cổ. Những hình ảnh ấy không quá cũ kĩ, mà đương đại như cô hàng bún ngan, đêm cà phê xem đá bóng xen lẫn trong những hình ảnh về sông Hồng, chiếc ấm tích, triền đê dốc...

Lối kể chuyện của nhạc sĩ An Thuyên có sự ngắt nghỉ nhẹ nhàng với từng hình ảnh tinh tế hiện ra, pha lẫn chút hài hước, sẽ làm người nghe có những cảm xúc đa dạng với “Lạc”.

Nói về người thể hiện ca khúc, tuy không phải là ca sĩ có nhiều hoạt động trên thị trường âm nhạc thời gian gần đây, nhưng Ngọc Khuê vẫn là cái tên chưa bao giờ bị lãng quên kể từ sau cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2004.

Từng được phát hiện như một hiện tượng của dòng dân gian đương đại, Ngọc Khuê sẽ tiếp tục chinh phục khán giả bằng kỹ thuật thanh nhạc vững vàng và cái lạ, cái cá tính của mình.

Danh sách 12 ca khúc biểu diễn trong liveshow 4 – Bài hát yêu thích gồm:

1. Lạc (Sáng tác: An Thuyên, Biểu diễn: Ngọc Khuê)

2. Phố không mùa (Sáng tác: Trường Giang, Biểu diễn: Trường Giang – Bùi Anh Tuấn Dương)

3. Anh (Sáng tác: Xuân Phương, Biểu diễn: Hương Tràm)

4. Nhiều người ôm giấc mơ (Sáng tác và biểu diễn: Lê Cát Trọng Lý)

5. Anh đa tình quá (Sáng tác: Hồ Hoài Anh, Biểu diễn: Maya)

6. Gió mùa về (Sáng tác: Lê Minh Sơn, Biểu diễn: Nguyễn Trần Trung Quân)

7. Sợi nhớ sợi thương (Sáng tác: Phan Huỳnh Điểu, Biểu diễn: Lan Anh)

8. Trở về (Sáng tác: Tuấn Phương & Lê Tự Minh, Biểu diễn: Ngọc Ký)

9. Follow your dream (Sáng tác: Dương Khắc Linh, Biểu diễn: Lan Trinh)

10. Xa (Sáng tác và biểu diễn: Việt Vũ)

11. Lời xin lỗi (Sáng tác: Đông Âu, Biểu diễn: Đào Bá Lộc)

12. Anh sẽ quên (Sáng tác: Đỗ Hiếu, Biểu diễn: Noo Phước Thịnh

Thu Thảo