Myanmar có tâm lý thoải mái khi vào bán kết sau 12 năm. Còn Thái Lan thì buộc phải thắng...

Trước trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2016 giữa chủ nhà Myanmar và Thái Lan trên sân Thuwunna vào tối thứ Bảy tới, Myanmar chẳng có gì để sợ Thái Lan và cầu thủ Myanmar cũng đã được trui rèn qua ba trận vòng bảng.

'Chung toi se da cho nguoi Thai biet' - Anh 1

HLV Gerd Zeise tin rằng Myanmar có kết quả tốt trước Thái Lan

HLV Gerd Zeise nói: “Chúng tôi sẽ đá cho người Thái biết. Họ là một đội bóng hay chẳng cần tranh cãi gì cả nhưng chúng tôi cũng đánh bại được Malaysia thì chẳng biết điều gì sẽ xảy ra khi chúng tôi tiếp Thái Lan tại Thuwunna”.

Vị thuyền trưởng người Đức của Myanmar cũng tin rằng các học trò của ông sẽ thu hoạch được một kết quả khả quan tại Thuwunna để sau đó bốn ngày sang Rajamangala làm khách trở lại.

'Chung toi se da cho nguoi Thai biet' - Anh 2

Myanmar (đỏ) chơi rất... máu lửa trên sân nhà. Ảnh: BD

Gerd Zeise nói: “Chúng tôi sẽ trình diễn trước Thái Lan. Trong trận cuối vòng bảng, chẳng ai nghĩ chúng tôi đánh bại Malaysia nhưng cuối cùng chúng tôi đã thắng. Cầu thủ chúng tôi đã trưởng thành lên rất nhiều. Đá tại sân Thuwunna chúng tôi có rất nhiều lợi thế từ người hâm mộ, còn cầu thủ Myanmar thì cảm thấy một hậu phương vững chắc.

Vào bán kết AFF Cup 2016 này đây là lần đầu tiên trong vòng 12 năm nay tuyển Myanmar mới làm được điều này.

Trong khi đó HLV Kiatisak của Thái Lan thì cảnh báo các học trò chớ xem thường đội kèo dưới Myanmar. Trong một tuần nghỉ ngơi, đội phải giữ phong độ cao và khi vào trận phải tập trung cao độ. Myanmar mỗi khi gặp Thái Lan thì đá rất máu. Còn nếu nói về thành tích AFF Cup thì Myanmar chả là gì cả. Thái Lan bốn lần vô địch còn Myanmar thì vẫn chưa có gì.