Các bác tài được cắt tóc, kiểm tra sức khỏe và xe miễn phí đồng thời kêu gọi truyền thông, báo đài không gọi họ là những “hung thần”…

Ngày 16-11 tại TP.HCM đã diễn ra lễ tổng kết chuỗi sự kiện Ngày hội chăm sóc bác tài lần đầu tiên tại Việt Nam (Driver Care Day) do BV Ô tô và lốp xe Michelin Việt Nam đồng tổ chức với sự phối hợp của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia. Sự kiện còn có sự tham gia của các thương hiệu: Ắc quy GS Việt Nam, xe thương mại FUSO, 3M…

Chung toi la tai xe, khong phai hung than… - Anh 1

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách, Ban ATGT TP.HCM phát biểu tại lễ tổng kết

“Chúng tôi là tài xế, không phải hung thần”

Theo số liệu từ Bộ GTVT, cuối năm 2015, thị phần của vận tải đường bộ (gồm vận chuyển hành khách và hàng hóa) đạt đến 65%, các hình thức vận tải còn lại như đường thủy, đường sắt, hàng không… chiếm 35%. Chính vì vậy, đã kéo theo nhu cầu về số lượng tài xế xe tải lẫn xe khách tăng cao. Với tình trạng thiếu hụt tài xế như hiện nay, lịch trình di chuyển của các bài tài bị phân bổ dày đặc hơn. Đồng nghĩa, bác tài phải chịu nhiều áp lực, căng thẳng hơn khi mà thời gian nghỉ ngơi ít hơn, số lượng chuyến giao hàng nhiều hơn và tăng các chuyến xe chạy đêm... Cũng từ đây, vô hình chung đã ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tinh thần của các bác tài, từ đó dẫn đến gia tăng các vụ va chạm và tai nạn giao thông.

Tuy nhiên, khi rủi ro xảy ra, hầu như bác tài chính là người phải gánh chịu những chỉ trích đầu tiên từ dư luận bất luận nguyên nhân tai nạn chưa rõ rang. Những ánh nhìn kém thiện cảm đối với tài xế xe tải và xe khách dường như đã trở thành những định kiến khó xóa bỏ khi xã hội gán ghép cho các bác tài bằng hình ảnh: “hung thần đường phố”. Hung thần vốn được định nghĩa là chỉ những người có quyền thế chuyên làm hại người, trên thực tế không có bác tài nào chủ ý gây tai nạn cho người khác. Do đó, việc sử dụng từ hung thần là không đúng và vô hình chung tạo thêm định kiến mà bác tài phải gánh chịu bên cạnh những cực nhọc và áp lực thường xuyên phải đối mặt khi di chuyển. Theo khảo sát từ Vì Cộng đồng ô tô Việt năm 2016, hơn 1.000 bác tài ở 10 tỉnh/thành, có hơn 67% bác tài chia sẻ rằng không nhận được nhiều sự tôn trọng từ xã hội.

“Lái xe chuyến Bắc Nam quanh năm, thời gian mình ngồi trên xe còn nhiều hơn ở nhà với vợ con. Có mấy hôm lái xe mệt lả cả người lại vừa nhớ nhà nhưng không biết tâm sự với ai. Lái xe cũng là một nghề chân chính, nuôi sống gia đình, nhưng đọc báo thấy người ta gọi mình là ‘hung thần đường phố’, tự nhiên thấy nghẹn ứ cổ họng. Nghề lái xe, bạc bẽo lắm, nếu có cơ hội tôi chỉ muốn nói - chúng tôi là tài xế, không phải hung thần”, anh Trần Văn Chung, một tài xế lái xe đường dài Bắc Nam nghẹn ngào.

Sát cánh cùng bác tài Việt

Mong muốn mang đến một chương trình chăm sóc bác tài cả về sức khỏe lẫn tinh thần cũng như an toàn cho phương tiện, Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver Care Day đã diễn ra tại hai miền Nam, Bắc. Cụ thể, sự kiện tại bến xe Giáp Bát, Hà Nội đã được tổ chức trong hai ngày 1 và 2-11 và tại bãi xe miền Nam, TP.HCM từ ngày 8 và 9-11, thu hút sự tham gia của hơn 600 bác tài xe tải và xe khách.

Chung toi la tai xe, khong phai hung than… - Anh 2

Cắt tóc cho các bác tài tại bến xe miền Nam

Tại sự kiện, các bác tài đã được siêu âm, đo huyết áp, kiểm tra thị lực, tư vấn để giảm tránh những bệnh mà tài xế dễ mắc phải như sỏi thận, xơ gan, gan nhiễm mỡ, mất ngủ… Ngoài ra, các bác tài còn được cắt tóc miễn phí và tham gia các trò chơi, nhận quà của ban tổ chức.

Chung toi la tai xe, khong phai hung than… - Anh 3

Khám sức khỏe miễn phí cho các bác tài

Cạnh đó, hơn 130 xe tải và 250 xe khách đã được các kỹ thuật viên kiểm tra, chăm sóc và tư vấn miễn phí một cách toàn diện: Bệnh viện Ô tô phụ trách scan lỗi điện tử, Michelin kiểm tra và tư vấn về lốp, GS đảm nhận việc bảo dưỡng ắc quy, FUSO hướng dẫn cách sử dụng xe hiệu quả, tiết kiệm và an toàn.

Chung toi la tai xe, khong phai hung than… - Anh 4

Michelin kiểm tra và tư vấn về lốp

Tại chương trình, ông Trần Hồng Ninh, TGĐ BV Ô tô cũng chia sẻ: “Sự kiện lần này còn mang kỳ vọng các bác tài xe tải và xe khách sẽ cảm nhận được sự san sẻ của cộng đồng, cũng như hình thành thói quen kiểm tra xe thường xuyên, hạn chế tối đa tai nạn liên quan đến vấn đề kỹ thuật. Từ đó lái xe có ý thức và trách nhiệm hơn, góp phần xây dựng môi trường giao thông Việt Nam an toàn và văn minh”.

Chung toi la tai xe, khong phai hung than… - Anh 5

GS đảm nhận việc bảo dưỡng ắc quy

Cũng tại chương trình, ban tổ chức đã kêu gọi các đơn vị truyền thông, báo đài cùng chung tay sát cánh với các bác tài, đóng góp vào sự thay đổi định kiến xã hội đối với nghề lái xe.

Đề xuất Ngày bác tài Việt Nam (National Drivers’ Day)

Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver Care Day 2016 đã tiên phong công bố thành lập và phát triển Quỹ dành cho các bác tài - Driver Care Foundation, nhằm tập trung chăm sóc sức khỏe, an toàn cho cộng đồng tài xế trên toàn quốc.

“Tại Việt Nam, các ngành nghề khác ít nhiều cũng nhận được sự quan tâm, ghi nhận. Hàng năm vẫn luôn có một ngày dành riêng để tri ân nghề nhà giáo, doanh nhân, bác sĩ... Trong khi đó, tài xế cũng là một nghề đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của xã hội, thúc đẩy guồng quay đời sống đi lên từng ngày nhưng ngược lại, họ chưa có một ngày được quan tâm đúng nghĩa nhất. Chúng tôi đề nghị nên có “Ngày bác tài Việt Nam - National Drivers’ Day”, nhằm tôn vinh nghề cầm lái nhiều gian nan” - ông Jaipetch Chevaphatrakul, TGĐ Michelin Việt Nam chia sẻ sự thấu hiểu với nỗi niềm của các bác tài.

Chung toi la tai xe, khong phai hung than… - Anh 6

Thông điệp cám ơn bác tài của ban tổ chức

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng lần đầu tiên giới thiệu công nghệ nhận diện nguy cơ tai nạn - Hazard Perception đến với các bác tài và chủ xe khách và xe tải. Dự kiến công nghệ này sẽ được triển khai trên cả nước và dành cho người điều khiển các phương tiện đường bộ khác.