Ngày 16-4, thầy và trò trường THPT Đống Đa (Hà Nội) hào hứng tham gia chương trình “Quà tặng biên cương” nhằm quyên góp tiền, hiện vật để ủng hộ chương trình làm nhà tình nghĩa, tặng quà, làm đường nước sạch, đưa nước đến các bản làng vùng sâu, vùng xa để bà con vùng cao yên tâm bám đất, bám bản phát triển kinh tế cùng bộ đội biên phòng giữ vững vùng biên cương của Tổ quốc.

Học sinh Trường Trung học phổ thông Đống Đa, Hà Nội quyên góp tiền hỗ trợ đồng bào các dân tộc trên biên giới, hải đảo.

“Quà tặng biên cương” do Báo Tuổi trẻ Thủ đô - Viện Thủy công (Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam) - Ban Thanh niên Quân đội (Bộ quốc phòng) ký kết tổ chức thực hiện vào này 23-3-2012. Theo đó, Báo Tuổi trẻ Thủ đô có trách nhiệm là đơn vị tổ chức quyên góp, vận động quần chúng nhân dân ủng hộ chương trình "Quà tặng Biên cương". Viện Thủy công - Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có nhiệm vụ tư vấn kỹ thuật làm đường nước sạch, đưa nước đến các bản làng vùng sâu, vùng xa tặng bà con và bộ đội biên phòng vùng biên giới.

Cụ thể năm 2012 "Quà tặng biên cương" sẽ triển khai các công trình làm nước sạch tại 3 xã giáp biên là Vàng Ma Chải, Ma ly Chải và Mù Sang huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Ngay từ khi phát động chương trình, học sinh trường THPT Đống Đa đã ủng hộ nhiệt tình. Em Nguyễn Ngọc Hoa, học sinh lớn 12A11 tâm sự: “Đây là chương trình rất ý nghĩa. Qua chương trình em biết rằng chúng em được sống ở thủ đô với tiện nghi đầy đủ. Trong khi đó, các bạn nhỏ ở các vùng biên giới không được như bọn em, thiếu thốn nhiều thứ. Các bạn ấy không được ăn ngon, mặc không đủ ấm... Vì thế chúng em muốn đóng góp một phần nhỏ để giúp đỡ người dân và các bạn học sinh ở biên giới có cuộc sống tốt đẹp hơn. Em rất muốn được tham gia những chương trình như thế này”.

Thầy Nguyễn Tôn Vinh, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường PTTH Đống Đa cho biết, chương trình “Quà tặng biên cương” là hoạt động giáo dục truyền thống hết sức ý nghĩa. “Thầy và trò trường THPT Đống Đa tổ chức chương trình là thể hiện sự chung tay góp sức hướng về các chiến sỹ và nhân dân nơi đầu sóng ngọn gió. Tôi tin rằng chương trình “Quà tặng biên cương” sẽ có kết quả tốt đẹp và ý nghĩa. Mong rằng nơi biên cương xa xôi, các chiến sĩ, đồng bào nghèo khó sẽ ấm lòng về tình cảm và trách nhiệm uống nước nhớ nguồn của chúng tôi để luôn chắc tay súng bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc” - thầy Vinh chia sẻ.

Kết thúc buổi lễ đóng góp, thầy và trò trường THPT Đống đã ủng hộ 21.370.000 đồng vào quỹ “Quà tặng biên cương”.

Được biết, sắp tới, báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục kêu gọi các đơn vị khác ủng hộ kinh phí để khởi công xây dựng các công trình trình nước sạch cho 3 xã kể trên đúng dịp chào mừng 122 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2012).

Dự kiến công trình làm đường nước sạch tặng bà con và bộ đội biên phòng tại xã Mù Sang sẽ được khánh thành đúng dịp Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XIV và Đại hội Đoàn cấp toàn quốc lần thứ X tổ chức vào cuối năm 2012.

Nguyễn Bích

Email Print Góp ý