Từ chuyện vay mượn nhau vài triệu bạc, Tùng “tư bản” bị Tùng “mèo” đánh đấm túi bụi. Không chịu “dưới cơ”, Tùng “tư bản” lập tức về nhà lấy hung khí và kéo thêm 3 người thân đến điểm hẹn để “phục hận”.

Chung mau con do, ca nha gay an - Anh 1

Lưu Anh Tùng (tức Tùng “tư bản”) cùng các bị cáo liên quan tại phiên tòa

Tại phiên tòa hôm qua (18-9), Lưu Anh Tùng (tức Tùng “tư bản”, SN 1984), Lưu Đình Trọng (SN 1974), Nguyễn Quang Huy (SN 1986) và Lưu Đình Tài (SN 1972), đều trú ở ngõ Cột Cờ, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng cùng bị truy tố về tội “Giết người”, theo điểm n, khoản 1, Điều 93-BLHS. Liên quan đến vụ án, Nguyễn Sơn Tùng (tức Tùng “mèo”, SN 1980), trú tại phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng cũng bị xem xét về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Bị hại là anh Nguyễn Phúc Thắng (SN 1972), trú tại phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng. Ở vụ án này, ngoài việc anh Thắng bị thiệt mạng còn có 4 bị cáo bị truy tố về tội “Giết người” đều là họ hàng ruột thịt.

Cùng với cáo trạng truy tố, lời khai của các bị cáo cũng cho thấy, Lưu Anh Tùng và Nguyễn Sơn Tùng vốn là bạn bè. Trước khi xảy ra vụ việc Tùng “mèo” nợ Tùng “tư bản” 4 triệu đồng. Tối 27-12-2013, Tùng “tư bản” dẫn theo chú ruột là Lưu Đình Tài cùng một đối tượng đến nhà Tùng “mèo” đòi nợ. Không muốn con trai bị lôi thôi với đám “giang hồ” nên bố Tùng “mèo” đã trả cho Tùng “tư bản” số tiền trên.

Biết chuyện bạn dẫn người tìm đến tận nhà đòi nợ, trưa hôm sau khi vô tình gặp Tùng “tư bản” ở nhà một người bạn, Tùng “mèo” lập tức đem chuyện này ra xỉ vả. Đấu khẩu chưa hả, Tùng “mèo” còn lao vào đánh bạn túi bụi. Khi Tùng “tư bản” yếu thế phải bỏ chạy còn bị Tùng “mèo” ném theo chậu hoa trúng lưng. Sau đó, mọi người can ngăn nên Tùng “tư bản” buộc phải ra về. Trước khi bỏ đi, Tùng “tư bản” không quên quay lại thách thức, đồng thời hẹn đối phương ra khu vực khác để “tỉ thí”.

Về nhà, Tùng “tư bản” lấy sẵn 2 dao tông và 1 mã tấu rồi gọi điện thông báo cho Lưu Đình Tài biết chuyện. Kế đó, khi gặp Nguyễn Quang Huy (em con cô ruột đối tượng), Tùng “tư bản” cũng nói cho thanh niên này nghe việc chuẩn bị đánh nhau. Hưởng ứng hành vi phạm tội của anh con bác ruột, Huy vội chạy vào nhà nói lại với Lưu Đình Trọng (chú ruột Tùng “tư bản”), rồi cùng cậu ruột phóng xe máy đi theo phía sau.

Khi đến điểm hẹn, song không thấy đối phương nên Tài bảo 2 đứa cháu và em trai quay về nhà. Nhưng khi 2 chú cháu Tùng “tư bản” vừa đi được một đoạn thì lại gặp Tùng “mèo” cùng anh Nguyễn Phúc Thắng với dao và súng trong tay. Tiến đến chỗ đối phương nói chuyện, Tài bất ngờ bị anh Thắng vung kiếm chém 1 nhát vào tay. Không chịu lép vế, Tùng “tư bản” nhảy ra khỏi xe và cầm theo con dao tông truy đuổi địch thủ.

Mặc cho Tùng “mèo” nổ súng bắn từ phía sau, Tùng “tư bản” vẫn kiên quyết truy sát bằng được anh Thắng. Và rồi tại ngõ 132 phố Lê Thanh Nghị, anh Thắng đã bị Tùng “tư bản” chém tới tấp vào người. Đúng lúc ấy, Huy và Trọng đuổi đến nơi. Sẵn mã tấu cầm trong tay, Huy đâm luôn 2 nhát vào bụng và Trọng chém 1 nhát vào đầu bị hại. Đánh anh Thắng xong, nhóm của Tùng “tư bản” quay lại đuổi đánh Tùng “mèo”, nhưng không kịp.

Gây án xong, cả 4 chú cháu Tùng “tư bản” bỏ trốn. Trong khi đó, dù anh Thắng được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu, nhưng đã tử vong do mất máu cấp. Khám nghiệm tử thi cho thấy, anh Thắng bị đa chấn thương, trong đó có 2 vết đâm thấu đến tận tim và phổi. Quá trình cơ quan công an điều tra vụ án, từ ngày 30-12-2013 đến ngày 18-4-2014 , cả 4 chú cháu, anh em nhà Tùng “tư bản” đều lần lượt ra đầu thú và khai nhận hành vi giết hại anh Nguyễn Phúc Thắng.

Tại tòa, Lưu Anh Tùng và Lưu Đình Trọng không thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của bản thân. Trong khi đó, các bị cáo còn lại đều thừa nhận diễn biến vụ án và hành vi phạm tội đúng như cáo trạng xác định. Tuy nhiên, sau 1 ngày thẩm vấn, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội nhận thấy, cần thiết phải làm sáng tỏ thêm một số tình tiết của vụ án, đặc biệt là về khẩu súng mà bị cáo Nguyễn Sơn Tùng sử dụng khi đánh nhau nên đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.