Thị trường có thêm một phiên tăng điểm trong hôm nay. Mở cửa tăng điểm tại cả hai sàn, diễn biến sau đó trong buổi sáng có phần trái ngược khi điểm số tại VN-Index nhích tăng dần, còn HNX-Index cho thấy trạng thái kém hơn khi chỉ đi ngang.

Chung khoan van duy tri sac xanh - Anh 1

Diễn biến buổi chiều lại ngược lại, khi mà VN-Index mất dần điểm tăng có được trong phiên sáng thì HNX-Index vẫn duy trì tốt điểm số đã có và thậm chí đã tăng mạnh hơn vào giai đoạn cuối phiên để đóng cửa tại vùng khá cao trong ngày. Cụ thể, VN-Index chốt phiên tại 687,32 điểm (+0,04%), còn HNX-Index chốt ngày tại 85,96 điểm (+0,51%).

Thanh khoản có cải thiện đáng kể trong hôm nay ở cả hai sàn. HSX ghi nhận 140 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 2.376 tỉ đồng (+19,3%), còn HNX có 43,9 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị đạt 460 tỉ đồng (+6,0%). Dòng tiền vẫn được nhìn nhận trong pha mở rộng khi thanh khoản hiện đang duy trì khá thường xuyên trên mức trung bình 50 ngày.

Dù có 149 mã tăng so với 108 mã giảm nhưng VN-Index gần như chỉ đi ngang chủ yếu vì tác động giảm từ một số trụ quan trọng như VIC (-2,5%) và GAS (-1,5%). Trong khi đó kết quả tăng của HNX-Index có được nhờ đóng góp rất lời từ việc SHB tăng trần trong hôm nay.

Khối ngoại tiếp tục tạo điểm cộng trong hôm nay khi đẩy mạnh lực mua ròng trong hôm nay. Cụ thể tính riêng khớp lệnh tại HSX, khối ngoại mua ròng thêm 58,5 tỷ đồng. Các mã được mua ròng mạnh nhất cần kể đến là: VNM (+63,5 tỉ đồng), PVD (+20,8 tỉ đồng) và HPG (+13,2 tỉ đồng). Việc khối ngoại dần trở lại với hoạt động cân bằng hơn là điểm cộng nếu so với kết quả bán ròng mạnh giai đoạn trước đó.

Hai chỉ số tiếp tục tăng trong hôm nay và dù rủi ro điều chỉnh ngắn hạn vẫn có thể xuất hiện, nhìn chung đánh giá về xu hướng tăng ngắn hạn của chúng tôi không có thay đổi. Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì một tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao để hưởng lợi trong xu hướng tăng.