Trái ngược hoàn toàn với tâm lý bi quan trong phiên giao dịch trước, TTCK toàn cầu đã tăng trong sáng nay (10/11), TTCK Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Chung khoan trong nuoc dong loat tang diem sau ket qua bau cu My - Anh 1

VNM, GAS đồng loạt tăng điểm.

Hôm qua (9/11), nhiều nhà đầu tư đã bán tống bán tháo chứng khoán . Tuy nhiên, ngay từ đầu phiên sáng nay, không ít người đã đặt lệnh mua lại. Các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM của Tổng công ty Sữa Việt Nam, GAS của Tổng công ty Khí Việt Nam… đồng loạt tăng giúp thị trường nhanh chóng bứt phá, VnIndex tăng vọt gần 7 điểm ngay từ đầu phiên giao dịch. Tâm điểm đáng chú ý là nhóm cổ phiếu ngành thép.

Theo các chuyên gia, động lực chính đến từ nhận định gần đây của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) rằng nhu cầu tiêu thụ thép tại Việt Nam thời gian tới sẽ tăng bình quân 15%/năm.

Chung khoan trong nuoc dong loat tang diem sau ket qua bau cu My - Anh 2

Cổ phiếu HSG của Tập đoàn Hoa Sen đã tăng 2,9% lên trên 43.000 đồng/cổ phiếu với khối lượng khớp lệnh 2,1 triệu đơn vị; trong khi HPG của Tập đoàn Hòa Phát tăng 2%, giao dịch tới hơn 2,7 triệu đơn vị, chỉ đứng sau thanh khoản của cổ phiếu FLC với hơn 7 triệu đơn vị khớp lệnh.

Chốt phiên sáng nay, Vn Index tăng hơn 6 điểm, tương đương 0,93%, lên 676,4 điểm. Còn HNX Index tăng 1 điểm tương đương 1,25%, lên 81,1 điểm, giá trị giao dịch toàn thị trường ở mức khá trên 1.465 tỷ đồng.