Thị trường tiếp tục có một phiên tăng nhẹ. Diễn biến hôm nay không có nhiều điểm nhấn, hai chỉ số mở cửa trong sắc xanh nhẹ và điều này được duy trì ổn định trong phần lớn thời gian của buổi sáng. Tình hình có xấu hơn trong nửa cuối phiên chiều khi lực bán chốt lời gia tăng trở lại.

Chung khoan tang nhe trong than trong - Anh 1

Dù điểm số có giảm đi đôi chút, hai chỉ số vẫn ghi nhận thêm một phiên tăng trong hôm nay. Cụ thể VN-Index chốt phiên tại 687,04 điểm (+0,42%) còn HNX-Index đóng cửa tại 85,52 điểm (+0,55%).

Thanh khoản có giảm đôi chút so với phiên trước nhưng vẫn trong vùng tương đối sôi động như hai tuần qua. HSX có 106 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.991 tỉ đồng còn HNX có 38,5 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị đạt 434 tỉ đồng. Cả hai mức thanh khoản vừa nêu đều đang ngang bằng mức trung bình 50 ngày, cho thấy dòng tiền vẫn cố gắng giữ pha mở rộng đang có.

Nhóm tài chính ngân hàng có một phiên hoạt động tốt hơn mức chung thị trường, điển hình là các cổ phiếu như VCB (+0,79%), BID (+1,17%), CTG (+1,73%), ACB (+2,1%)… Ở chiều ngược lại, nhóm sắt thép vẫn đang ghi nhận áp lực bán ra mạnh khiến khá nhiều cổ phiếu trụ cột trong nhóm này như HPG (-0,8%) và HSG (-0,8%) tiếp tục giảm giá hôm nay.

Khối ngoại quay lại với mức hoạt động cân bằng trong hôm nay. Tính riêng khớp lệnh tại HSX, nhà đầu tư nước ngoài đã mua vào 211 tỉ đồng và bán ra khoảng 208 tỉ đồng, dẫn đến kết quả mua ròng gần 3 tỉ đồng. Việc khối ngoại trở lại với hoạt động cân bằng trong hôm nay là điểm cộng nếu so với kết quả bán ròng một vài phiên liền trước.

VN-Index có phiên tăng trở lại thứ hai liên tiếp dù mức tăng vẫn rất dè dặt. Dù rủi ro điều chỉnh vẫn có thể tiếp diễn, ít có khả năng điều này sẽ làm thay đổi nhìn nhận về xu hướng tăng ngắn hạn dành cho thị trường.