Một sự nuối tiếc trong ánh mắt của một số nhà đầu tư (NĐT) sau phiên giao dịch ngày 12.2, bởi thị trường đã có cú hồi mạnh mẽ sau phiên mất điểm trước đó.Khởi động phiên giao dịch 12.2, thị trường đã tăng điểm đều trên cả 2 sàn giao dịch, màu xanh trải đều các mã CP chứ không phải chỉ tăng điểm ở những mã chủ chốt như nhiều phiên tăng điểm trước.

Trong nhóm VN30 có tới 20 mã tăng giá chỉ có PVD và OGC giảm nhẹ. Chốt phiên sáng, VN Index tăng 5 điểm (0,91%) lên 560 điểm, còn HNX Index tăng 0.52% lên gần 76 điểm. Sự ngờ vực về đợt phục hồi giả (bulltrap) sau phiên giảm điểm hôm trước dần được thay thế bằng tâm lý bình tĩnh của NĐT khi thấy trên HSX có tới 137 mã tăng giá trong khi chỉ có 65 mã giảm, còn HNX là 105 mã tăng điểm và 79 mã giảm điểm.

Cùng với đó, lực cầu được duy trì ở mức cao với hơn 1.400 tỉ đồng được đổ vào 2 sàn. Tuy nhiên, so với phiên giao dịch 11.2 thì giá trị giao dịch phiên buổi sáng đều giảm khoảng 20%. Sang đến phiên buổi chiều, tâm lý NĐT càng lạc quan hơn khi màu xanh tiếp tục phủ rộng trên bảng điện tử. Chốt phiên, VN-Index tăng hơn 10 - điểm lên 564,2 điểm, còn HNX Index tăng 1,19 điểm - lên 76,74 điểm.

Như vậy, VN Index đã vượt qua được ngưỡng kháng cự 560 điểm, là ngưỡng cản 2 lần VN Index chinh phục thất bại trước Tết. Cú hồi tăng điểm của thị trường trong phiên giao dịch 12.2 một lần nữa gây sốc cho không ít NĐT vừa bán CP phiên 11.2. Tuy nhiên, như nhận định của nhà đầu tư trên sàn chứng khoán thì “bất ngờ chính là vẻ đẹp muôn thuở của chứng khoán”.Sau diễn biến bất ngờ của TTCK trong 2 ngày 11-12.2, thì các NĐT nhất là những người nắm giữ tiền dường như đang bối rối cho quyết định mua hay bán.

Theo ông Lê Đức Khánh – Giám đốc chiến lược MSBS – cho rằng, thị trường đang cho cơ hội mua tốt nhưng phải có chiến lược và tùy mã. Nhà đầu tư hướng vào các CP thuộc nhóm bluechip như BVH, PVD,... hay như PVT được vào nhóm VN 30, lợi nhuận đang tốt dần lên. Còn theo giám đốc đầu tư của Cty quản lý quỹ thì CP midcap có kết quả kinh doanh ổn định là những CP phù hợp cho đầu cơ ngắn hạn theo sóng cũng như đầu tư trung hạn. Theo vị giám đốc này thì NĐT nên tìm tới những CP DN đang nắm giữ tiền mặt nhiều.