Giao dịch sôi động về cuối phiên, chỉ số đóng cửa ở mức điểm gần như cao nhất của phiên sáng. Tại sàn UPCoM, cổ phiếu BHN của HABECO nghỉ trưa trong cảnh chất trần chờ mua hơn 2,2 triệu cổ phiếu.

Bên sàn HOSE, VN-Index tăng thêm 2,4 điểm (tương đương 0,35%), đứng mức 679,3 điểm.

Tổng khối lượng giao dịch toàn sàn đạt hơn 50 triệu đơn vị, tương đương giá trị giao dịch là 847,1 tỷ đồng.

Chung khoan sang 28/10: 2 san am lai trong ngay Habeco ra mat UPCoM - Anh 1

Tuy vậy, nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng cao độ, thể hiện qua giao dịch tại các cổ phiếu chủ chốt. 20 mã trong rổ VN30 tăng giá, nhưng thanh khoản chỉ đạt 350 tỷ đồng. Trong 10 mã vốn hóa lớn nhất, chỉ có BID là đạt khối lượng giao dịch trên 1 triệu cổ phiếu. Một vài mã giao dịch khá kém, như BVH chỉ đạt hơn 10 nghìn cổ phiếu, MSN đạt 30 nghìn cổ phiếu. Trên sàn Hà Nội, thanh khoản xuống dưới 20 triệu cổ phiếu, tương đương với những giai đoạn trầm lắng nhất của thị trường từ đầu năm tới nay.

Trong các mã tăng giá mạnh, nhóm cổ phiếu cao su đang được chú ý, với hầu hết các mã như DPR, PHR lên giá mạnh nhờ định giá đang ở mức rẻ. Tuy nhiên thanh khoản cũng chỉ dừng ở mức thấp.

BHN sáng nay có phiên giao dịch đầu tiên trên UPCoM, với lượng dư mua 2,2 triệu cổ phiếu, bằng toàn bộ khối lượng cổ phiếu do các cổ đông nhỏ lẻ nắm giữ. Dù không có giao dịch nào được thực hiện, nhưng hiệu ứng từ BHN đã khiến hầu hết các cổ phiếu công ty con và cùng ngành bia rượu trên HNX và trên Upcom đồng loạt tăng trần. Bên cạnh đó, hiệu ứng chào sàn của cổ phiếu vốn hóa lớn này cũng giúp các mã chủ chốt trên upcom như VSN, MSR, VGC tăng giá khá tốt.

Nhóm các cổ phiếu thị giá thấp sáng nay cũng có vài giao dịch đáng chú ý tại HNG, HAG, ITA… Tuy nhiên, dù thanh khoản ở mức cao so với mặt bằng chung của thị trường, nhưng cũng không quá nổi bật so với lịch sử giao dịch của chính những mã này.

Chung khoan sang 28/10: 2 san am lai trong ngay Habeco ra mat UPCoM - Anh 2

HNX-Index giảm 0,05% còn 82,65 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 18 triệu đơn vị, trị giá 214 tỷ đồng.

Mai Hương