Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 1/12/2016 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

Chung khoan ngay 1/12/2016 qua 'lang kinh' ky thuat - Anh 1

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X

Cần một vài nhịp điều chỉnh tích lũy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau khi lui về kiểm tra vùng hỗ trợ quanh 655 điểm, chỉ số VN-Index đã cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại. Tuy vậy, đường giá vẫn đang nằm dưới đường SMA100 và tiếp tục chịu sức ép từ nhóm MA ngắn hạn đang hướng xuống. Đây sẽ là những lực cản đáng kể đối với đà hồi phục của chỉ số trong những phiên kế tiếp. Chỉ số cần phải nhanh chóng vượt lên trên trở lại đường SMA100 để giảm thiểu rủi ro sụt giảm về vùng hỗ trợ sâu hơn nằm quanh đường SMA200.

Việc các chỉ báo dao động (W%R, STO) đã phát đi tín hiệu tăng trở lại từ vùng quá bán sẽ là tín hiệu hỗ trợ cho diễn biến của chỉ số trong những phiên còn lại của tuần. Mặc dù vậy, các chỉ báo kỹ thuật khác như ADX, MACD… lại chưa có được sự chuyển biến theo hướng tích cực hơn. Điều này sẽ gây ra khó khăn đối với đà tăng của đường giá.

Trên khung thời gian intraday, các tín hiệu đảo chiều ngắn hạn lần lượt xuất hiện trên các khung thời gian ngắn hơn đã giúp đường giá hồi phục tăng điểm trở lại. Chỉ số nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 670-675 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, đường SMA20 đang hướng xuống với góc khá dốc trong bối cảnh dải BB đang có xu hướng thắt hẹp. Điều này khiến BVSC cho rằng đường giá có thể phải cần một vài nhịp điều chỉnh tích lũy quanh đường SMA20 trong phiên kế tiếp trước khi tiếp tục đà tăng điểm.

Vùng kháng cự gần của VN-Index nằm tại quanh 685 điểm và 690-695 điểm. Vùng hỗ trợ gần của VN-Index nằm tại 675- 678 điểm và 665-670 điểm.

Có thể tăng điểm để thử thách mốc kháng cự 668 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm trong phiên hôm nay, tạo thành cây nến xanh có bóng dưới dài, cho thấy lực cầu tại vùng giá thấp là khá mạnh. Với phiên tăng điểm này, tín hiệu trong ngắn hạn tiếp tục là tiêu cực với kháng cự tại 669 điểm (MA5). Xu hướng trong trung hạn duy trì ở mức tiêu cực với kháng cự tại 673 điểm (MA20). Xu hướng dài hạn của VN-Index tiếp tục ở mức trung tính với kháng cự tại 668 điểm (MA100) và vùng hỗ trợ trong khoảng 651-653 điểm (đáy tháng 9/2016). SHS dự đoán, trong phiên ngày mai, VN-Index có thể tăng điểm để thử thách mốc kháng cự 668 điểm, nếu không thành công chỉ số sẽ lùi xuống và vùng hỗ trợ 651-653 điểm sẽ là bệ đỡ của thị trường.

HNX-Index tăng điểm trong phiên, tạo thành một nến xanh đóng cửa cao nhất phiên với bóng dưới khá dài thể hiện lực bắt đáy trong phiên. Với phiên tăng điểm này, tín hiệu trong ngắn hạn chuyển từ tiêu cực sang trung tính với hỗ trợ tại 80,6 điểm (MA5) và kháng cự tại 80,8 điểm (MA10). Xu hướng trong trung hạn tiếp tục là tiêu cực với kháng cự gần nhất tại 80,8 điểm (MA20). HNX-Index nằm trong thị trường giá xuống với kháng cự tại MA200 ở mức 82,4 điểm. SHS dự đoán, trong phiên ngày mai, HNX-Index có thể tăng điểm để thử thách lại kháng cự 80,8 điểm.

Vẫn vẫn động trong xu hướng giảm và rủi ro

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Chỉ số RSI(15) tăng trở lại trong phiên hôm nay, đạt 42.52 điểm, tuy nhiên đường MACD vẫn chưa tích cực hơn khi vẫn vận động dưới mốc 0. Tuy thị trường hồi phục mạnh trong phiên hôm nay, nhưng trong ngắn hạn và trung hạn vẫn xác nhận thị trường vẫn vẫn động trong xu hướng giảm và rủi ro, có thể phải kiểm tra những mức hỗ trợ ngắn hạn thấp hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X