Ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch SCIC cho biết, trong tuần tới sẽ công khai toàn bộ các thông tin liên quan đến phiên chào bán 9% vốn tại VNM.

Những điều cần biết về phiên đấu giá 9% cổ phần Vinamilk của SCIC

SCIC sẽ bán 36% trong số 45% cổ phần đang nắm giữ tại Vinamilk. Trong đó, 9% cổ phần Vinamilk sẽ được bán đấu giá ngay trong tháng 12/2016.

Rất nhiều câu hỏi của nhà đầu tư nước ngoài tại buổi giới thiệu “Cơ hội đầu tư cổ phần của SCIC tại Vinamilk” diễn ra tại TP.HCM ngày 21/11/2016, đã khơi dậy không khí nóng ran cho phiên đấu giá 9% vốn điều lệ (trên 130,6 triệu cổ phần) của CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk - mã VNM) diễn ra vào tháng 12/2016.. .(Xem tiếp).

Bất động sản chờ “hái quả”

Trong khi các nhóm ngành hỗ trợ như xây dựng và VLXD đã có bước tăng trưởng “thần kỳ” về KQKD cũng như giá cổ phiếu trong 10 tháng vừa qua, BĐS lại là một trong những nhóm cổ phiếu chưa tăng giá nhiều, thậm chí còn giảm so với thời điểm đầu năm. Dù vậy, nhìn một cách tổng thể, NĐT có thể tin rằng, bức tranh của ngành vẫn có nhiều nét sáng tiềm ẩn.

Điểm lại diễn biến thị trường trong những ngày gần đây, NĐT dễ nhận thấy nhiều điểm sáng và nó lan tỏa ở tất cả các ngõ ngách của kênh đầu tư chứng khoán . Trong đó, mã vốn hóa nhỏ giao dịch khá tốt như LCM, DRH, KSA, ACM, KHB…

Chứng khoán châu Á

Mầu xanh vẫn chiếm đa số trên các thị trường. Đi đầu, chứng khoán Nhật Bản tiếp tục đà tăng khi chỉ số Nikkei 225 chinh phục thành công mốc 18.106 điểm.

Chung khoan 24h: SCIC sap cong khai toan bo thong tin chao ban 130 trieu co phieu VNM - Anh 1

Cùng với đó, 2 chỉ số chứng khoán của Trung Quốc là ShangHai và ShenZhen cũng lần lượt tăng 0,79 và 0,21%.

Duy chỉ có chứng khoán Hàn Quốc là đi xuống, chỉ số Kospi lại mất mốc 2.000 điểm về lại 1.966 điểm.

Nếu Fed tăng lãi suất, chứng khoán có thể sẽ phản ứng thái quá

Trường hợp tâm lý đầu tư phụ thuộc nhiều vào cảm xúc, thị trường chứng khoán có thể sẽ phản ứng thái quá khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định tăng lãi suất. Tuy nhiên, chứng khoán cuối năm sẽ có một số yếu tố hỗ trợ.

Thị trường đã có một tuần giao dịch khá trầm lắng, mặc dù một vài phiên cho thấy xu hướng giằng co dữ dội. Theo một số chuyên gia, trong ngắn hạn, nếu không có sự bứt phá cùng các yếu tố hỗ trợ đủ mạnh thì thị trường khó có thể tăng điểm, hoặc tăng yếu ớt và thiếu bền vững.

Tuần qua, khối ngoại bán ròng mạnh các cổ phiếu bất động sản

Tuần qua, trong khi tâm lý nhà đầu tư trong nước giao dịch khá thận trọng thì lực cung ngoại đã tác động khá tiêu cực tới thị trường khi bán ròng mạnh các cổ phiếu lớn như VNM, VIC, cùng các mã bất động sản như FLC, HQC, VCG.

Thống kê tuần qua trên sàn HOSE, khối ngoại thực hiện 4 phiên bán ròng và duy nhất 1 phiên mua ròng vào giữa tuần ngày 16/11.

Lọc dầu Dung Quất vượt kế hoạch doanh thu gần 12.000 tỷ đồng

Từ nay đến hết năm, nhà máy dự kiến sản xuất thêm hơn 1 triệu tấn sản phẩm các loại, giúp doanh thu vượt gần 12.000 tỷ đồng so với dự kiến.

Thông tin trên được lãnh đạo Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn - BRS (Quảng Ngãi), đơn vị quản lý nhà máy, báo cáo trong đợt tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh trong 3 quý đầu năm.

Với công suất như hiện tại, từ nay đến hết năm, Lọc hóa dầu Bình Sơn sẽ sản xuất thêm hơn 1 triệu tấn sản phẩm các loại và đạt khoảng 6,91 triệu tấn (năm 2016), tăng khoảng 100.000 tấn sản phẩm so với năm 2015.

Sau đợt phát hành này, vốn điều lệ của Digiworld sẽ tăng lên 397,5 tỷ đồng

Công ty cổ phần Thế Giới Số (Digiword Corporation – “DGW”) vừa công bố Nghị quyết HĐQT số 02/11-2016/HĐQT/DGW về việc phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn thặng dư vốn với tỷ lệ 30% như Nghị Quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 đã thông qua.

Theo đó, Digiworld sẽ phát hành cổ phiếu cho cổ đông tại ngày chốt danh sách theo phương thức thực hiện quyền với tỷ lệ 30% (mỗi cổ đông sở hữu 10 cổ phần được quyền nhận thêm 03 cổ phần). Tổng số cổ phần dự kiến phát hành thêm khoảng hơn 9 triệu cổ phần tương đương giá trị theo mệnh giá 91,4 tỷ đồng.

Đường Quảng Ngãi: 9 tháng lãi ròng gần 807 tỷ đồng

Theo BCTC 9 tháng đầu năm 2016, CTCP Đường Quảng Ngãi (QNS) đạt doanh thu thuần 5.283 tỷ đồng, giảm 12% so với cùng kỳ năm trước. Theo đó, lợi nhuận ròng giảm 9% dừng ở mức 806,7 tỷ đồng.

Cụ thể, hầu hết nguồn thu của Đường Quảng Ngãi đều giảm, trong đó doanh thu bán thành phẩm giảm gần 12% so với 9 tháng đầu năm 2015, xuống còn 5.141 tỷ đồng. Doanh thu bán hàng hóa và doanh thu hợp đông xây dựng cũng đều ghi nhận giảm, chỉ duy nhất doanh thu cung cấp dịch vụ tăng nhẹ lên mức 40,3 tỷ đồng.

Highlands Coffee tính niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam

Quy mô của đợt chào bán chứng khoán lần đầu ra công chúng chưa được tiết lộ.

Theo thông báo gửi lên Ủy ban chứng khoán Philippines, Công ty dịch vụ ăn uống Jollibee Foods Corp (JFC) của Philippines và đối tác CTCP Việt Thái Quốc tế (VTI) của Việt Nam đang lên kế hoạch niêm yết chuỗi cửa hàng cà phê Highlands Coffee lên sàn chứng khoán Việt Nam.. .(Xem tiếp).

Chứng khoán chiều 21/11: VN-Index “xanh” nhờ hiệu ứng roadshow chào bán VNM

Hôm nay, SCIC tổ chức Roadshow giới thiệu cơ hội mua 9% cổ phần của SCIC tại VNM vào ngày 2/12 tới đây.

Chung khoan 24h: SCIC sap cong khai toan bo thong tin chao ban 130 trieu co phieu VNM - Anh 2

Dù giá khởi điểm chưa được công bố, nhưng theo quy định của SCIC, giá đặt mua của nhà đầu tư không được thấp hơn giá khởi điểm và mức giá sàn mà SCIC đưa ra của ngày chào bán (được xác định từ kết quả giao dịch của phiên đóng cửa, lúc 14h45 ngày T-1). Dự kiến, hơn 130 triệu cổ phiếu VNM sẽ được chính thức chào bán và ký hợp đồng giao dịch vào ngày 2/12...( Xem tiếp).

Giá nào cho Sabeco?

Lợi nhuận trước thuế lũy kế 9 tháng của Sabeco đạt 4.510 tỉ đồng, trong đó mảng bia góp 86%.

Nếu không có gì thay đổi, ngày 12/12 tới đây, Tổng công ty Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) sẽ chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn TP.HCM (HSX). Đây là thông tin được đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters mới đây của ông Phan Đăng Tuất, Vụ trưởng - Thường trực Ban Đổi mới và Phát triển Doanh nghiệp Bộ Công Thương. Như vậy, sau 8 năm trì hoãn, những mong chờ của giới đầu tư cuối cùng cũng đã được đáp ứng. Cơ hội để thị trường tiếp cận cổ phiếu số 1 ngành bia đã rộng mở...( Xem tiếp).

9 NĐT lớn nhất TTCK Việt Nam sở hữu lượng cổ phiếu giá trị trên 1 tỷ USD

Ngày hôm nay, 21/11/2016, gần 2,17 tỷ cổ phiếu ACV chính thức chào sàn UPCoM với giá tham chiếu 25.000 đồng/cp. Ngay lập tức, Bộ Giao thông vận tải – cơ quan nắm 95,4% vốn cổ phần của ACV đã gia nhập danh sách những nhà đầu tư giàu nhất sàn chứng khoán.

Nhóm này bao gồm 1 cá nhân, 2 Bộ ngành, 2 doanh nghiệp 100% vốn nhà nước và 3 nhà đầu tư nước ngoài. Đó là Ngân hàng Nhà nước, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), Bộ Tài chính, nhóm Dragon Capital, F&N Dairy Investment, Mizuho Bank và một cá nhân duy nhất là ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Vingroup.

Mai Hương