Giá cao su thiên nhiên đang có nhịp hồi phục mạnh khi chỉ trong vòng một tháng đã tăng hơn 10%. Nếu tính theo năm giá hàng hóa này đã tăng gần 23%.

“Ăn đậm” như doanh nghiệp ngành thép

Lũy kế 9 tháng đầu năm, tổng doanh thu của 26 doanh nghiệp thép trên sàn đạt hơn 99.048 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ, trong khi tổng lợi nhuận sau thuế tăng tới 133%, đạt hơn 8.257 tỷ đồng.

3/4 chặng đường năm tài chính 2016 đã đi qua, tiếp tục đánh dấu kỳ kinh doanh khả quan với các doanh nghiệp thép khi phần lớn đều ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận mạnh.. .(Xem tiếp).

Các TTCK lớn và Việt Nam sẽ giảm 5-7% nếu ông Trump thắng cử

MBS cho rằng dòng vốn nước ngoài có thể sẽ hạn chế vào các thị trường tiềm ẩn nhiều rủi ro như Việt Nam ngay lập tức nếu Trump làm tổng thống.

MBS cho biết, về cơ bản hai ứng cử viên tổng thống đều có quan điểm bảo vệ nền sản xuất nội địa Mỹ và không ủng hộ mạnh mẽ cho các hiệp định tự do thương mại. Chủ nghĩa bảo hộ sẽ lên ngôi sau cuộc bầu cử này khi Mỹ sẽ đóng vai trò kích hoạt, tiến trình toàn cầu hóa sẽ bị chậm lại và ảnh hưởng tiêu cực đến thương mại toàn cầu cũng như nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên xét về mức độ thì ông Donald Trump sẽ gây hậu quả nặng nề hơn so với bà Clinton.

Hơn 80% nhà đầu tư nước ngoài sẵn sàng rót thêm tiền vào chứng khoán Việt Nam

Tại Hội nghị Nhà đầu tư nước ngoài “Thị trường chứng khoán Việt Nam hướng tới chuẩn Thị trường mới nổi”, ông Nguyễn Quang Thuân, CEO của StoxPlus đã đưa những công bố những kết quả khảo sát đáng chú ý về quan điểm đầu tư của các tổ chức nước ngoài.

Chung khoan 24h: Gia tang hon 10% trong mot thang, co phieu cao su am tham day song - Anh 1

Nguồn: StoxPlus

Dù thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang là thị trường cận biên (Frontier market) nhưng mọi thay đổi quan trọng vẫn được các nhà đầu nước ngoài quan tâm. ..(Xem tiếp).

Margin cho UPCoM: Nên để nhà cung cấp tự quyết

Mở cửa hoạt động giao dịch ký quỹ (margin) đối với cổ phiếu UPCoM được kỳ vọng là giải pháp giúp khơi thông dòng tiền và tăng thanh khoản cho thị trường này. Tuy nhiên, từ thực tế UPCoM ẩn chứa nhiều rủi ro, trong đó nổi cộm là thông tin kém minh bạch, nên đã có những lo ngại nhất định đối với cơ chế này.

Trong bối cảnh sàn UPCoM có sự cải thiện vượt bậc cả về chất lượng hàng hóa và thanh khoản như hiện nay, thì nhu cầu margin cho các cổ phiếu trên sàn này là tất yếu. Do đó, nhiều chuyên gia cho rằng, việc áp dụng giao dịch margin đối với cổ phiếu UPCoM là rất cần thiết và nên sớm thực hiện, bởi UPCoM hiện có nhiều cổ phiếu tốt, thậm chí thừa tiêu chuẩn niêm yết.

Phiên 8/11: Khối ngoại bắt đầu giải ngân mạnh, mua ròng hơn 102 tỷ đồng

HPG và VCB vẫn là 2 cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất. Đưa giá trị giao dịch khối ngoại mua ròng trên HOSE với gần 110 tỷ đồng.

Chung khoan 24h: Gia tang hon 10% trong mot thang, co phieu cao su am tham day song - Anh 2

Trên sàn HOSE, giao dịch đầy hưng phấn, khối ngoại thực hiện mua vào 307,7 tỷ đồng, chiếm 16,2% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường và bán ra 198 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, mạnh tay hơn, khối ngoại bán ròng gần 6,5 tỷ đồng. Giá trị giao dịch cũng tăng nhẹ, khối này thực hiện mua vào 13,6 tỷ đồng trong khi đó bán ra 20 tỷ đồng.. .(Xem tiếp).

Chứng khoán chiều 8/11: ROS chinh phục mức giá 100.000 đồng/cp

Những dự báo về giá của ROS đã phát huy hiệu quả trong phiên hôm nay khi cổ phiếu này lần đầu có mức 6 chữ số. Đây là một cột mốc đáng nhớ với ông vua tốc độ thi công sau hơn 2 tháng có mặt trên sàn HOSE.

Chung khoan 24h: Gia tang hon 10% trong mot thang, co phieu cao su am tham day song - Anh 3

Không phải một phiên tăng nóng và kịch trần nhưng ROS vẫn có phiên giao dịch đáng chú ý trên HOSE khi đóng cửa tại mức giá 100.100 đồng/cổ phiếu. ..(Xem tiếp).

“Đại gia” tàu biển Hanjin Hàn Quốc phá sản để lại hơn 4.000 container tại cảng Việt Nam

Tính đến tháng 11, tổng số container của hãng tàu Hanjin Hàn Quốc đang tồn tại ở cảng TP.HCM vào khoảng 4.122 container.

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, tính đến tháng 11, tổng số container của hãng tàu Hanjin Hàn Quốc đang tồn tại ở cảng TP.HCM vào khoảng 4.122 container trong đó, 50 container có hàng, tương đương với 91 teus và 4.072 container rỗng, tương đương 6.804 teus, theo Cục Hàng hải Việt Nam...( Xem tiếp).

Hơn 538 triệu cổ phiếu của Masan Consumer sắp giao dịch trên UPCoM

Tập đoàn Masan hiện đang sở hữu 260.327.271 cổ phiếu của doanh nghiệp này tương đương tỷ lệ sở hữu 49,55 %.

Sau ngày 14/11/2016, Công ty sẽ dừng mọi thủ tục chuyển nhượng cồ phần cho đến ngày cổ phiếu Công ty được chính thức giao dịch trên sàn UPCOM tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội. Việc chuyển nhượng cổ phần sau khi đăng ký giao dịch được thực hiện theo quy định của cổ phiếu đăng ký giao dịch.

Chứng khoán châu Á

Vẫn tương đối tích cực, mầu xanh vẫn phủ lên hầu hết các thị trường. Chứng khoán Hàn Quốc tiếp tục đà phục hồi khi tăng 0,29% vượt lên mốc 2.003 điểm.

Chung khoan 24h: Gia tang hon 10% trong mot thang, co phieu cao su am tham day song - Anh 4

Tương tự, 2 chỉ số chứng khoán Trung Quốc cũng đồng loạt tăng nhẹ. Chỉ số ShangHai tăng 0,47% lên 3.148 điểm, chỉ số ShenZhen cũng tăng 0,59%. Duy chỉ có chỉ số Nikkei 225 của Nhật là giảm nhẹ 0,03%.

AAA hủy niêm yết trên HNX từ 18/11 để chuyển sang HOSE

Ngày giao dịch cuối cùng của AAA tại HNX là 17/11/2016. Theo đó, gần 51,9 triệu cổ phiếu AAA sẽ hủy niêm yết trên sàn HNX kể từ ngày 18/11/2016 để chuyển đăng ký niêm yết sang Sở GDCK TP Hồ Chí Minh (HOSE).

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có quyết định về việc chấp thuận hủy niêm yết cổ phiếu AAA của CTCP Nhựa và Môi trường xanh An Phát.

Mai Hương