Tối 23/9, top 2 Vietnam Idol sẽ có những màn trình diễn cuối cùng để tìm ra Quán quân mới.

Chung ket Vietnam Idol 2016: Co gai Phillipines 'thua' trong dem binh chon dau tien - Anh 1

Top 2 Vietnam Idol 2016: Việt Thắng - Janice Phương.

Tối ngày 23/9, Chung kết Vietnam Idol mùa thứ 7 với chủ đề "Lựa chọn của giám khảo và khán giả" diễn ra với sự tranh tài của 2 thí sinh Việt Thắng và Janice Phương.

Trực tiếp: Chung kết Vietnam Idol 2016

Trước đêm thi quan trọng, cả hai thí sinh đề ráo riết tập luyện để đem đến màn trình diễn tốt nhất cho người xem. Khác với các vòng thi trước đó, ba vị giám khảo quyền lực là Thu Minh, Bằng Kiều, Quang Dũng chỉ đưa ra nhận xét và quyền quyết định người thắng cuộc hoàn toàn phụ thuộc vào sự bình chọn của khán giả.

Trong đêm Chung kết, Top 2 Vietnam Idol thể hiện 2 ca khúc. Ngoài ra, Việt Thắng và cô gái Philippines cũng gửi tặng người xem màn trình diễn song ca. Việt Thắng và Janice Phương đều là những thí sinh được đánh giá cao từ đầu cuộc thi tới giờ. Mỗi thí sinh đều để lại ấn tượng khác nhau trong lòng khán giả.

Việt Thắng nghịch ngợm, được Thu Minh đặt biệt danh "học sinh cá biệt" sở hữu tông giọng đặc trưng, thu hút trên sân khấu. Chính BGK Thu Minh cũng thừa nhận: "Khán giả chính là những người giám khảo tinh tường nhất khi đưa Thắng vào sâu đến vòng thi này". Về phía Janice Phương, cô gái Philippines chưa từng qua trường lớp đào tạo âm nhạc có giọng ca đầy nội lực và tự tin. Cô là thí sinh nước ngoài đầu tiên giành vé tranh ngôi vị Quán quân Vietnam Idol.

Khách mời đặc biệt của Chung kết Vietnam Idol 2016 là Hoàng Quyên và Đinh Hương. Hai nữ ca sĩ xinh đẹp cũng mang đến cho đêm thi quan trọng một sân khấu hoành tráng và hấp dẫn.

Sau đêm chung kết, khán giả có một tuần để bình chọn, kết quả sẽ được công bố trong đêm ga la trình diễn - trao giải vào tối 30.9 tại phim trường BHD, TP.HCM.

Y.H

_________________________________________________________

hôm qua - 23/09/2016 22:30:00

Giám khảo Quang Dũng bật mí, anh đã dành 2 tin nhắn bình chọn cho Janice Phương và 1 tin nhắn cho Việt Thắng.

2 giám khảo Thu Minh và Bằng Kiều lại giữ bí mật bình chọn của mình và kêu gọi fan hâm hộ ủng hộ các thí sinh của chương trình.

Ngay cuối đêm chung kết, tỉ lệ bình chọn của hai thí sinh không quá chênh lệch , nhưng phần nhỉnh hơn đang nghiêng về Việt Thắng. Khán giả yêu quý Janice Phương vẫn còn thời gian giúp cô thay đổi kết quả cuối.

Kết quả bình chọn của khán giả trong một tuần sẽ đưa một trong hai thí sinh lên vị trí quán quân Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2016. Đêm Ga la trình diễn - trao giải sẽ diễn ra vào tối 30.9 tại phim trường BHD, TP.HCM.

_________________________________________________________

hôm qua - 23/09/2016 22:20:00

Chung ket Vietnam Idol 2016: Co gai Phillipines 'thua' trong dem binh chon dau tien - Anh 2

Mặc dù đã cùng trải qua các thử thách trong đêm hát đôi, nhưng chỉ đến sân khấu chung kết, Janice Phương và Việt Thắng mới có lần đầu tiên thể hiện chung một bài hát. Ca khúc được top 2 trình diễn trong phần song ca là Marvin Gaye của Charlie Puth.

_________________________________________________________

hôm qua - 23/09/2016 22:11:00

Ca sĩ khách mời Đinh Hương và Big Daddy mang đến sân khấu chung kết Vietnam Idol 2016 ca khúc Loneliness - Standing in the Rain (Sáng tác: Đinh Hương - Nhạc ngoại: Action Bronson, Dan Auerbach)

_________________________________________________________

hôm qua - 23/09/2016 22:03:00

Giám khảo Quang Dũng cho rằng nếu Janice trình diễn khiến nhiều người nể phục thì Việt Thắng lại khiến khán giả muốn yêu dù có thể "mù quáng". Một trong hai đạt đến ngôi vị cao nhất đều khiến anh cảm thấy mãn nguyện.

Ca sĩ Bằng Kiều hóm hỉnh, nếu Việt Thắng đạt quán quân, đây sẽ là quán quân Vietnam Idol có nhiều lỗi nhất. Nhưng sự may mắn cũng chiếm phần quan trọng trong thành công của bất cứ ai nên Việt Thắng có thể tự tin vì sự đáng yêu của bản thân.

Thu Minh cho rằng Việt Thắng có tố chất trời cho cực kì đáng quý. Nếu để so sánh với cùng một bài hát, Janice Phương có thể hát tốt ngay lần đầu còn Việt Thắng sẽ cần nhiều thời gian. Nhưng chất riêng của Thắng khiến khán giả yêu quý và anh sẽ ngày một hoàn thiện hơn.

_________________________________________________________

hôm qua - 23/09/2016 21:54:00

Chung ket Vietnam Idol 2016: Co gai Phillipines 'thua' trong dem binh chon dau tien - Anh 3

Yêu cầu của giám khảo dành cho Việt Thắng là ca khúc Em là bà nội của anh (Sáng tác: Tăng Nhật Tuệ)

_________________________________________________________

hôm qua - 23/09/2016 21:52:00

Đạo diễn Quang Dũng nhận xét tuy cuối bài hát chưa thể hiện được cao trào tốt nhất, nhưng Janice Phương cũng đã có phần trình diễn ngoài mong đợi của ban giám khảo.

Bằng Kiều một lần nữa khẳng định, nhờ Janice Phương, các sáng tác nhạc Việt sẽ đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Cô đã thể hiện hoàn toàn thành công trong những phần trình diễn cuối cùng này.

Về bài hát giám khảo lựa chọn, Thu Minh chia sẻ đây là bài hát rất khó. Khi tập, Thu Minh hoàn toàn không biết Janice thể hiện vũ đạo nhiều như vậy trong đêm chung kết. Vì vậy, khi thấy phần thể hiện kết hợp hát và nhảy hoàn hảo đêm nay, Thu Minh cho rằng nhiều đồng nghiệp trong nghề cũng phải nể phục Janice Phương. Cô khuyên Janice Phương làm dâu Việt Nam, đã là người Việt nên hãy hát bằng trái tim, cô gái Phillipines sẽ được khán giả Việt đón nhận.

_________________________________________________________

hôm qua - 23/09/2016 21:40:00

Chung ket Vietnam Idol 2016: Co gai Phillipines 'thua' trong dem binh chon dau tien - Anh 4

Ở phần thể hiện ca khúc do giám khảo lựa chọn, Janice Phương trở lại sân khấu với phần hát kèm vũ đạo đẹp mắt để sẵn sàng "bùng cháy" cùng Burnin' Up (Sáng tác: Jessica Cornish, Andreas Schuller, Eric Frederic, Rickard Goransson, Jacob Kasher, Chloe Angelides, Gamal Lewis, Tauheed Epps)

_________________________________________________________

hôm qua - 23/09/2016 21:33:00

Thu Minh gọi Việt Thắng là "học trò cá biệt" nhưng biết sử dụng cá tính của mình, không phải quậy phá mà trở nên có ích và thành công hơn. Phần thể hiện vủa Việt Thắng xứng đáng là "kì phùng địch thủ" của Janice Phương trong đêm chung kết.

Bằng Kiều cùng nhận xét với Thu Minh, Việt Thắng đã hát thoải mái hơn rất nhiều. So với Việt Thắng của những ngày đầu, chàng trai ngày hôm nay đứng trên sân khấu đã lột xác hoàn toàn. Việt Thắng đến được đêm chúng kết là phần thường xứng đáng cho những nỗ lực của chính nam thí sinh.

Đạo diễn Quang Dũng cũng nhận ra sự chững chạc từng ngày, sáng tạo từng ngày của Việt Thắng. Thắng càng hát càng hay, càng tạo nhiều bất ngờ hơn cho giám khảo và cả khán giả.

_________________________________________________________

hôm qua - 23/09/2016 21:27:00

Chung ket Vietnam Idol 2016: Co gai Phillipines 'thua' trong dem binh chon dau tien - Anh 5

Việt Thắng trình diễn ca khúc Trái tim không ngủ yên của nhạc sĩ Thanh Tùng. Bài hát đã từng được giám khảo Bằng Kiều thể hiện rất thành công. Đây cũng là ca khúc được khán giả yêu thích nhất qua các đêm Gala.

_________________________________________________________

hôm qua - 23/09/2016 21:23:00

Giám khảo Thu Minh tâm sự, cô thực sự muốn khóc khi nghe Janice hát. Bản hit từng được chính Thu Minh thể hiện thành công nên khi nghe với vai trò khán giả, nữ ca sĩ cảm thấy vô cùng xúc động.

Trái với Thu Minh, giám khảo Bằng Kiều lại muốn cười thật to và kêu gọi khán giả bình chọn cho Jancie bởi phần thể hiện của cô đêm nay quá xuất sắc.

_________________________________________________________

hôm qua - 23/09/2016 21:20:00

Chung ket Vietnam Idol 2016: Co gai Phillipines 'thua' trong dem binh chon dau tien - Anh 6

Janice Phương mở đầu đêm chung kết bằng ca khúc Đừng Yêu (Sáng tác: Trang Pháp). Đây là phần thử thách thật sự của cô gái Phillipines bởi Đừng yêu cũng chính là ca khúc "đóng đinh" với giọng ca của giám khảo Thu Minh.

_________________________________________________________