12 tay đua xuất phát nhưng chỉ có 5 VĐV cùng xe của mình về đến đích với những tai nạn liên hoàn chỉ trong một lượt đua chung kết.

Video diễn biến cuộc đua:

Chiều ngày 29/10, trường đua ở Bình Dương trở nên vô cùng sôi động với vòng 12 Giải đua xe mô tô toàn quốc tranh cúp vô địch quốc gia năm 2016 thu hút 52 tay đua tranh tài.

Ngoài 3 hạng mục MSX125, Blade, Wave quen thuộc, vòng đua này còn có thêm một nội dung mới với dòng xe WINNER 150 nhiều sự thử thách cho các tay nài đam mê tốc độ.

Dưới sự theo dõi của hàng ngàn khán giả tại Bình Dương, các tay đua đã cống hiến những màn tranh tài kịch tính và cũng không ít những tai nạn đến từ sự máu lửa của các VĐV.

Chung ket “thot tim” giai mo to toc do o Binh Duong - Anh 1

Lượt đua chung kết Honda Blade 100cc diễn ra đầy “máu lửa”. Hai tay đua Phụng Vỹ và Đức Thuận gặp tai nạn khi tranh chấp ngay khúc cua đầu tiên.

Để lại nhiều ấn tượng nhất chắc chắn là lượt đua chung kết nội dung Honda Blade 100cc. Thậm chí đến lúc ra về nhiều khán giả vẫn còn bàn luận về lượt đua khốc liệt này.

Xuất phát với đầy đủ 12 VĐV nhưng ngay vòng chạy thử, VĐV mang số đeo 197 Thái Thành Long đã gặp sự cố trong lúc xuất phát khiến cả người và xe bay lên đến gần 2 mét. Mặc dù tay đua này bình an vô sự, nhưng “ngựa sắt” của anh không thể tiếp tục thi đấu và đành sớm bỏ cuộc làm lượt chung kết chỉ còn lại 11 VĐV.

Ngay khúc cua thứ 2 ở vòng đầu tiên lượt CK (đua 8 vòng sân), một tai nạn liên hoàn khiến ba tay đua gồm Trần Đức Thuận, Nguyễn Phụng Vĩ và Nguyễn Văn Thịnh cùng ngã xuống sân. Nếu như Thuận và Thịnh có thể tiếp tục thi đấu thì Vĩ phải rời cuộc chơi khi xe của anh hư hỏng nặng và văng cả yên xe ra ngoài.

Những vòng tiếp theo đó, khán giả chứng kiến sự “rơi rụng” liên tiếp của các tay đua do sự cố xe, hoặc tai nạn từ các pha tranh chấp. Thậm chí đến vòng chạy cuối cùng, tay đua số 187 - Lưu Trường Vỹ phi cả xe lẫn người vào hàng rào chắn bên đường trong một pha tranh chấp vị trí.

Cuối cùng, chỉ còn 5 VĐV có thể hoàn thành hết 8 vòng chạy lượt chung kết.

Là VĐV phải bỏ cuộc sau khi gặp tai nạn đến 2 lần, Trường Vỹ chia sẻ: “Hôm nay có lẽ là ngày đua xui nhất của tôi từ trước đến bây giờ. Tôi cũng chưa bao giờ chứng kiến vòng đua nào căng thẳng đến như vậy”.

Trong khi đó, người vô địch Trần Hoàng Phúc chia sẻ: “Có lẽ tôi là người may mắn khi không gặp tai nạn nào trong lượt đua chung kết. Trong thi đấu chuyện xui rủi là điều khó tránh bởi có nhiều bạn có kỹ thuật tốt hơn tôi. Dù sao tôi cũng rất vui mừng với chiến thắng này”.

Các nhà vô địch còn lại gồm Nguyễn Thành Lộc (MSX 125cc), Đặng Hoàng Minh (Wave 110cc) và Nguyễn Ngọc Hồ (Winner 150cc). Chiều ngày 30/10, Vòng 12 sẽ tiếp tục tranh tài với nội dung 201 mét đường thẳng hứa hẹn những màn tranh tài còn có tốc độ “nghẹt thở” hơn.

Hình ảnh cuộc đua xe mô tô ở Bình Dương chiều 29/10:

Chung ket “thot tim” giai mo to toc do o Binh Duong - Anh 2

VĐV Văn Thịnh cũng vướng vào tai nạn này

Chung ket “thot tim” giai mo to toc do o Binh Duong - Anh 3

Phụng Vỹ phải bỏ cuộc khi xe bị hư hỏng và văng cả yên ra ngoài

Chung ket “thot tim” giai mo to toc do o Binh Duong - Anh 4

Chung ket “thot tim” giai mo to toc do o Binh Duong - Anh 5

Sự tranh chấp quyết liệt khiến nhiều tay đua tiếp tục phải rời cuộc chơi

Chung ket “thot tim” giai mo to toc do o Binh Duong - Anh 6

Một khán giả nữ xinh xắn chăm chú theo dõi cuộc đua

Chung ket “thot tim” giai mo to toc do o Binh Duong - Anh 7

Người vô địch nội dung Blade 100cc Trần Hoàng Phúc cho rằng mình đã may mắn khi không gặp tai nạn nào

Chung ket “thot tim” giai mo to toc do o Binh Duong - Anh 8

Khán giả bàn luận sôi nổi về vòng đua

Chung ket “thot tim” giai mo to toc do o Binh Duong - Anh 9

Màn tranh chấp đẹp mắt của 4 tay đua

Chung ket “thot tim” giai mo to toc do o Binh Duong - Anh 10

Màn bốc đầu ăn mừng của một VĐV

Lê Phong