PN - Chín đơn vị chuyên nghiệp và không chuyên xuất sắc nhất sẽ tham dự chung kết xếp hạng liên hoan hợp xướng chủ đề Việt Nam đất nước anh hùng tối 20/10 tại Nhà hát Truyền hình TP.HCM, truyền hình trực tiếp trên HTV9.

Liên hoan hợp xướng Việt Nam đất nước anh hùng được Đoàn TNCS HCM và NVH Thanh niên TP.HCM kết hợp tổ chức với sự hỗ trợ của HTV từ tháng 4/2013. Sau vòng sơ khảo diễn ra trong hai ngày 9-10/10 tại NVH Thanh niên, chín tiết mục tốt nhất đã được chọn vào đêm chung kết xếp hạng.

Những ca khúc được chọn trình bày đều hướng về biển đảo, quê hương và tuổi trẻ nước Việt trong thời đại mới, thể hiện bởi những dàn hát bè đông đảo của các CLB Giai Điệu Xanh, nhóm Sido, CLB của Thành Đoàn, các ca đoàn tôn giáo… với số lượng từ 30 đến 70 người. Đặc biệt, có những đoàn như Trường ngoại ngữ Không Gian có đến 200 người tham gia. Ông Phan Hồng Sơn, Trưởng ban ca nhạc Đài truyền hình TP.HCM cho biết, đây là lần đầu tiên HTV truyền hình trực tiếp một chương trình ca nhạc mà không phải do đài đứng ra tổ chức, với mong muốn sẽ mở rộng được phong trào ca hát hợp xướng từng một thời lừng lẫy ở thành phố.

ĐINH HÀ