PNO- Ngày 17/8, tại khách sạn Rex, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontorist) phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Hội Bartenders Sài Gòn và Hội Sommeliers Sài Gòn tổ chức chung kết Hội thi Bartender Saigontourist 2012.

Một nữ thí sinh thực hiện phần thi pha chế coctail

Hội thi nhằm phát huy trình độ kỹ thuật và thẩm mỹ trong nghệ thuật pha chế rượu (classic cocktail) và biểu diễn pha chế (flairtending) trong nhà hàng, khách sạn, khu du lịch.

Thi pha chế coctail

Có tổng cộng 34 thí sinh vào vòng chung kết hội thi này (17 nam, 17 nữ) đều là nhân viên trong ngành pha chế hiện đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên toàn quốc đến từ 15 đơn vị thuộc Saigontourist và 10 đơn vị ngoài hệ thống Saigontourist.

Thi pha chế

Kết quả, giải nhất thi trang phục thuộc về thí sinh Lê Bình Nhu, Khách sạn Caravell; giải nhất pha chế thức uống thuộc về thí sinh Nguyễn Hoàng Đức, Khách sạn Intercontinental Asiana; giải nhất biểu diễn pha chế thuộc về thí sinh Trần Ngọc Trân, Nhà hàng Kissho. Tổng giá trị các giải thưởng trên 100 triệu đồng và cúp Saigontourist.

Lãnh đạo Sài Gòn Tourist chụp hình lưu niệm cùng thí sinh đoạt giải

Theo Ban tổ chức, so với các kỳ thi các năm trước, đây là năm có số lượng thí sinh dự thi đạt trình độ chuyên môn cao và thâm niên công tác. Ngoài các thí sinh hiện đang công tác tại các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch tại TP.HCM, còn có các thí sinh đến từ các tỉnh, thành phố. Các thí sinh đoạt giải thưởng cao trong hội thi sẽ được chọn tham dự các kỳ thi bartender quốc tế.

Nhật Thụy