Kết thúc đêm chung kết hoa hậu Trái Đất 2016, người đẹp Ecuado đăng qua. Thí sinh đại diện Việt Nam – Nam Em lọt top 8 chung cuộc.

Cuộc thi chung kết hoa hậu Trái Đất 2016 được tổ chức tại Manila, Philippine đã đi đến hồi kết. Sau phần tranh tài của 80 thí sinh trong suốt chặng đường vừa qua, người đẹp nhận được vương miện cao quý chính là miss Ecuado.

Đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi này, Nam Em nhận được rất nhiều sự quan tâm và kì vọng từ mọi người.

Chung ket hoa hau Trai Dat 2016: Miss Ecuador dang quang, Nam Em lot top 8 - Anh 1

Các thí sinh trong đêm chung kết hoa hậu Trái Đất 2016

Đêm chung kết diễn ra với clip các thí sinh trong trang phục dân tộc đưa ra các thông điệp để bảo vệ Trái đất xanh, sạch, đẹp. Nam Em – đại diện của Việt Nam xuất hiện trong clip với thông điệp: ‘Không ngừng nỗ lực để cuộc sống tốt đẹp hơn'.

Trước đêm thi chung kết ngày hôm nay, cô gái đến từ miền sông nước Nam Em đã lần lượt giành huy chương vàng và bạc tại các phần thi phụ như Hoa hậu Ảnh, Hoa hậu tài năng, Trang phục dạ hội. Theo đó, Nam Em xếp thứ ba trong bảng tổng sắp của ban tổ chức, đứng sau đại diện Ecuador và Mexico.

Chung ket hoa hau Trai Dat 2016: Miss Ecuador dang quang, Nam Em lot top 8 - Anh 2

Nam Em lọt top 16 thí sinh tại đêm chung kết hoa hậu Trái Đất 2016

Đại diện Việt Nam Nam Em đã lọt vào Top 16 đúng như kỳ vọng của người hâm mộ nước nhà. Top 16 bao gồm: Columbia, Hàn Quốc, Bắc Ireland, Ý, Venezuele, Anh, Brazil, Vietnam, Nga, Mexico, Macau, Nam Mỹ, Ecuado, Australia, Thụy Điển, Mỹ.

Chung ket hoa hau Trai Dat 2016: Miss Ecuador dang quang, Nam Em lot top 8 - Anh 3

Nam Em xuất hiện xinh đẹp và tự tin trong cuộc thi này

Tiếp tục, Nam Em lại lọt vào top 8 khiến những người theo dõi chương trình vô cùng thích thú và thầm hi vọng một vị trí cao cho đại diện của Việt Nam trong cuộc thi này. Top 8 còn có sự góp mặt của hoa hậu các nước: Venezuala, Thụy Điển, Mỹ, Brazil, Columbia, Ecuado.

Chung ket hoa hau Trai Dat 2016: Miss Ecuador dang quang, Nam Em lot top 8 - Anh 4

Nam Em đã dừng chân ở Top 8 đầy nuối tiếc

Top 8 cùng bước vào phần thi ứng xử. Mỗi người đẹp sẽ bốc thăm một từ khóa và trả lời câu hỏi về từ khóa đó. Nam Em là người trả lời đầu tiên. Câu hỏi của cô bốc được là: 'Khả năng để tạo ra sự thay đổi thế giới?'. Cô đã gặp bối rối vì câu hỏi tiếng Anh này.

Thật đáng tiếc, Nam Em đã không trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh như kì vọng mà chọn trả lời bằng tiếng Việt: 'Khả năng tạo ra sự thay đổi là luôn nỗ lực hết mình, tin vào những gì mình đã làm và đã đạt được'.

Như dự đoán, khi công bố danh sách top 4 sau phần thi ứng xử, đại diện của Việt Nam không còn góp mặt: Ecuado, Brazil, Venezuela, Columbia.

Chung ket hoa hau Trai Dat 2016: Miss Ecuador dang quang, Nam Em lot top 8 - Anh 5

Miss Ecuado đã dành được vương miện của cuộc thi sắc đẹp này

Chung ket hoa hau Trai Dat 2016: Miss Ecuador dang quang, Nam Em lot top 8 - Anh 6

Người đẹp Ecuado đã có phần thể hiện vô cùng xuất sắc

Cuối cùng, vào giây phút hồi hộp nhất của cuộc thi này, người đẹp Ecuado chính thức đăng quang ngôi vị Hoa hậu Trái đất 2016.

Trần Thanh (T/h)