(TNO) Chung kết Giọng hát Việt nhí sẽ diễn ra lúc 21 giờ 15 phút tối nay 7.9 tại Hãng phim Giải Phóng (TP.HCM). Đêm thi này sẽ bao gồm 9 tiết mục của 3 thí sinh: Ngọc Duy, Quang Anh và Phương Mỹ Chi nhằm tìm ra quán quân Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên. Mời bạn đọc theo dõi trực tuyến trên TNO.

Từ trái sang: Ngọc Duy, Phương Mỹ Chi và Quang Anh

Trong đêm thi này, 3 thí sinh sẽ lần lượt thể hiện 3 tiết mục gồm: đơn ca, song ca cùng huấn luyện viên (HLV) và hát cùng top 5 thí sinh trong đội.

Phương Mỹ Chi sẽ thể hiện một ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển, song ca cùng HLV Hiền Thục trong liên khúc nhạc trữ tình từng được ca sĩ Cẩm Ly, Hương Lan thể hiện thành công và cùng 4 thí sinh còn lại trong đội thể hiện một ca khúc từng gắn với tên tuổi của ca sĩ Đan Trường.

Quang Anh sẽ thể hiện một ca khúc của nhạc sĩ Lê Minh Sơn, từng được Ngọc Khuê thể hiện, song ca cùng với hai HLV Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang trong một sáng tác của nhạc sĩ Trần Tiến, từng được ca sĩ Tùng Dương, Hà Trần thể hiện thành công và hát cùng top 5 với một ca khúc do chính HLV Hồ Hoài Anh sáng tác.

Ngọc Duy thử sức với một ca khúc từng là bản hit của ca sĩ Đan Trường, song ca cùng HLV Thanh Bùi trong một liên khúc gồm các ca khúc từng được chính Thanh Bùi thể hiện và cùng các thí sinh trong đội thể hiện một ca khúc từng gắn với tên tuổi của vị HLV của mình.

Đêm chung kết còn có sự tham dự của hai ca sĩ khách mời: Đinh Hương với một ca khúc do chính cô cùng nhạc sĩ Quốc Bảo và nhạc sĩ Andrea Ngô đồng sáng tác và Bùi Anh Tuấn với một ca khúc của nhạc sĩ Đỗ Trung Quân, từng được nhiều khán giả biết đến qua giọng ca của nam ca sĩ Trọng Tấn.

Các ngôi vị quán quân và á quân của mùa giải năm nay sẽ hoàn toàn dựa trên số lượt bình chọn từ khán giả.

Phần thưởng cho quán quân trị giá 50 triệu đồng, trong đó bao gồm 300 triệu đồng tiền mặt và 200 triệu đồng học bổng âm nhạc.

* 19 giờ: Hàng trăm khán giả đã có mặt bên ngoài Hãng phim Giải Phóng (TP.HCM) xếp hàng chờ vào bên trong. Được biết, do diện tích bên trong khán đài khá hẹp nên vé dành cho đêm chung kết trở nên cực kỳ khan hiếm.

Bên ngoài cổng vào, PV ghi nhận khá nhiều người bán vé "chợ đen" với giá vé lên đến 1 triệu đồng/vé.

Việc xếp hàng vào cổng xảy ra nhiều rắc rối khi lượng khán giả quá đông dẫn đến việc chen lấn. Ngoài ra còn có tình trạng vé giả, móc túi...

Trên mạng xã hội, trang fanpage của các thí sinh cũng đang "nóng" hơn bao giờ hết với việc kêu gọi nhắn tin cho thí sinh mình yêu thích. Có người cho biết suốt tuần qua đã huy động cả nhà nhắn hơn 500 tin nhắn cho Phương Mỹ Chi. Có thông tin thì cho rằng địa phương nơi Quang Anh sinh sống đang vận động mọi người bình chọn cho em.

19 giờ 20 phút: Cô bé Phương Mỹ Chi xuất hiện. Rất đông fan của em chờ sẵn hai bên đường với băng rôn và các dụng cụ cổ vũ, không ngừng hò reo, gọi tên "chị bảy", chứng tỏ sức hút rất lớn của cô bé hát dân ca.

20 giờ: Đông đảo khán giả đã có mặt bên trong khán đài, mang theo băng rôn, khẩu hiệu cổ vũ cho ba thí sinh nhí.

21 giờ 15: Ca sĩ khách mời Bùi Anh Tuấn mở đầu chương trình với ca khúc Quê Hương. Tiết mục được dàn dựng công phu với dàn bè và nhom múa. Đây là lần hiếm hoi, Bùi Anh Tuấn trở lại sân khấu từ sau khi bị cấm hát 6 tháng tại Bài hát yêu thích.

21 giờ 19: MC Trần Thành và Thanh Thảo xuất hiện.

TIẾP TỤC CẬP NHẬT. NHẤN PHÍM F5 ĐẺ NHẬN THÔNG TIN MỚI

Thiên Hương
Ảnh: Độc Lập

F