Hà Vân

(CLO) Chiều 6/10, buổi họp báo về Cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 43-Vì hòa bình năm 2016 dự kiến có sự góp mặt của gần 1.200 vận động viên đã diễn ra tại Hà Nội. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm lần thứ 62 Ngày Giải phóng Thủ đô, kỷ niệm 17 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là thành phố Vì hòa bình.

Ông Nguyễn Hoàng Long, Tổng biên tập Báo Hànôịmới, Trưởng Ban tổ chức Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 43 – Vì hòa bình năm 2016 cho biết: Cuộc thi chung kết được tổ chức tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, vào 7 giờ ngày 9-10, với sự góp mặt của 1.200 VĐV, cán bộ thuộc các khối quận, huyện, thị xã; các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp-dạy nghề; các tỉnh, thành phố bạn; người nước ngoài đang sinh sống và làm việc trên địa bàn Hà Nội. Ông Long cũng chia sẻ thêm rằng, năm nay, cuộc thi được tổ chức với quy mô lớn hơn những năm trước, vận động viên tham gia ở các giải quận, huyện, thị xã tăng cả về số lượng và chất lượng chuyên môn. Đặc biệt, có đến 250 vận động viên người nước ngoài là cán bộ, nhân viên 20 đại sứ quán, tổ chức quốc tế đang học tập và làm việc trên địa bàn Hà Nội, tham gia thi đấu. Ngay sau khi chạy hưởng ứng, các vị quan khách, Đại sứ các nước tham gia chạy hưởng ứng sẽ ký cờ hòa bình.

Chung ket Giai chay Bao Hanoimoi mo rong lan thu 43-Vi hoa binh - Anh 1

Họp báo về Chung kết Giải chạy báo Hànôịmới

Ngoài ra, còn có hơn 200 đại biểu là lãnh đạo UBND thành phố, các sở, ban, ngành, đoàn thể; các trường THCS, THPT, đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp-dạy nghề; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; các cơ quan công an, quân đội thuộc lực lượng vũ trang; lãnh đạo UBND và Giám đốc, Phó giám đốc Trung tâm Thể dục Thể thao 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô tham gia chạy hưởng ứng.

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức cho biết, vòng chung kết Giải chạy năm nay có 2 nội dung thi đấu là chạy phong trào và chạy nâng cao dành cho vận động viên đội tuyển điền kinh các tỉnh thành. Cụ thể, nội dung chạy phong trào, các vận động viên sẽ tham gia thi đấu ở cự ly chạy 1.750m nam, nữ THCS và THPT khối quận, huyện, thị xã (1 vòng hồ Hoàn Kiếm); Chạy 1.750m nữ các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp – dạy nghề, người nước ngoài (1 vòng hồ); Chạy 3.500m nam các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp – dạy nghề, người nước ngoài (2 vòng hồ); Chạy 3500m nữ lao động sản xuất và vũ trang (2 vòng hồ); Chạy 5.250m nam lao động sản xuất và vũ trang (3 vòng hồ). Ở nội dung chạy nâng cao dành cho vận động viên đội tuyển điền kinh các tỉnh thành, các vận động viên tham gia thi đấu chạy 5.250m nữ nội dung mở rộng (3 vòng hồ); Chạy 8.750m nam nội dung mở rộng (5 vòng hồ).

Chung ket Giai chay Bao Hanoimoi mo rong lan thu 43-Vi hoa binh - Anh 2

Giải chạy báo HàNôịMới thu hút được đông đảo vận động viên tham gia

Ban tổ chức sẽ trao giải cá nhân cho các vận động viên nam, nữ xếp hạng từ 1 đến 5; trao giải đồng đội cho các đội xếp hạng từ 1 đến 3 của từng khối. Giải nhất, nhì, ba toàn đoàn sẽ được trao cho 3 khối: Khối quận, huyện; Khối đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp-dạy nghề và khối mở rộng. Ban tổ chức cũng trao thưởng cho các tỉnh, thành phố, ngành; 30 quận, huyện, thị xã và các đơn vị cơ sở có thành tích tham gia chạy đạt kết quả tốt.