(CATP) Trải qua vòng bán kết đầy gay cấn và hấp dẫn, 9 thí sinh xuất sắc nhất của Cuộc thi Tiếng hát mãi xanh vừa bước vào chặng đua cuối - vòng chung kết để tìm ra những gương mặt xứng đáng nhất. Đêm chung kết 1 với chủ đề Dòng nhạc trữ tình lãng mạn vừa diễn ra tối 3-5 đã đem đến những giây phút nhẹ nhàng, sâu lắng và đầy ấm áp khi 9 thí sinh lần lượt thể hiện các ca khúc nhạc xưa in dấu một thời với nhiều sắc thái khác nhau như: Dấu tình sầu, Niệm khúc cuối (Ngô Thụy Miên), Chiếc lá cuối cùng (Tuấn Khanh), Chiều hạ vàng (Nguyễn Bá Nghiêm), Diễm xưa (Trịnh Công Sơn)...

Năm nay, trong 9 thí sinh vào vòng chung kết, chỉ có hai thí sinh nữ, đó là chị Nguyễn Thị Dung (51 tuổi) và chị Nguyễn Thị Bích Lệ (45 tuổi). Với phong cách biểu diễn mộc mạc, nhẹ nhàng và lắng đọng, Chiều hạ vàng qua giọng hát của chị Dung đã đưa khán giả trở lại một thời xưa yêu dấu. Trong khi đó, chị Bích Lệ cũng tỏ ra không thua kém khi trình bày Diễm xưa một cách xuất thần. Với chất giọng đẹp, cách phát âm chuẩn cùng phong cách biểu diễn nhẹ nhàng, thí sinh Trần Ngọc Hòa chọn ca khúc Dấu tình sầu đã mang đến cho người nghe những giây phút xao động thực sự.

“Quý ông Nam bộ” Mai Văn Đặng

Người được khán giả trao cho cái tên thân thương “Quý ông Nam bộ” - thí sinh Mai Văn Đặng (71 tuổi) đã để lại ấn tượng mạnh khi trình bày ca khúc Chiếc lá cuối cùng rất giàu cảm xúc. Khi hát, ông dường như hòa mình vào ca từ, giai điệu bài hát ấy khiến người nghe cứ xuôi theo cách diễn của ông một cách đầy mộng mị. Và ông đã xuất sắc giành chiến thắng trong đêm thi đầu tiên này với danh hiệu thí sinh hát nhạc trữ tình, lãng mạn giàu cảm xúc nhất. Đây là lần thứ 3 ông Mai Văn Đặng đăng ký tham gia cuộc thi này. Hai lần trước, ông rớt từ vòng ngoài. Từng mắc bệnh ung thư song ông Mai Văn Đặng vẫn nỗ lực vươn lên, vẫn tiếp tục đăng ký dự thi, lấy tiếng hát vực dậy tinh thần, hát để thấy yêu đời, yêu người hơn.

Các thí sinh sẽ tiếp tục bước vào đêm thi thứ hai với Dòng nhạc truyền thống - cách mạng và dân ca diễn ra lúc 20 giờ 30 ngày 10-5 tại Nhà hát truyền hình HTV, được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9.