Mới đây, cư dân của tòa nhà Sông Hồng Park View ở số 165 Thái Hà (Hà Nội) lại phản ánh, nguồn nước sinh hoạt của họ bị nhiễm giun...

Chung cu Song Hong Park View: Dan lai to nuoc sinh hoat nhiem giun - Anh 1

Hình ảnh giun xuất hiện trong nước sinh hoạt do người dân cung cung cấp (ảnh cắt từ clip).

Báo GĐ&XH nhận được đơn thư của các hộ dân tòa sinh sống trong chung cư Sông Hồng Park View (165 Thái Hà, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội), phản ánh về việc những ngày gần đây họ phát hiện trong nước sinh hoạt có lẫn giun.

Người đầu tiên phát hiện ra sự việc này là gia đình anh Phạm Ngọc Mậu, căn hộ số 1904. Anh Mậu cho biết, khoảng 22h đêm 6/10, khi đó anh Mậu đi tắm thì thấy nước váng bẩn, nhiều cặn, kèm theo những sinh vật lạ. Nhìn kỹ, anh Mậu phát hiện đó là những con giun, theo dòng nước chảy từ vòi ra chậu. Quá rùng mình với những gì nhìn thấy, anh Mậu đã gọi cho nhiều người lên cùng chứng kiến.

Đến ngày 7/10, gia đình chị Đỗ Thúy, căn hộ 2301, tòa A cũng phát hiện nước sinh hoạt nhà mình có màu vàng đục, kèm theo những con giun. Mới đây nhất, ngày 25/10, anh Nguyễn Tuấn Huy, nhà 304 tòa B phản ánh, khi anh xả nước ra để giặt quần áo thì anh thấy có giun trong chậu. Một số hộ dân khác cũng phản ánh hiện tượng tương tự.

Theo cư dân ở đây, sau khi phát hiện nước sinh hoạt có giun, họ đã trình báo với đại diện Ban quản lý tòa nhà (hiện tòa nhà do Công ty CP Quản lý và khai thác tòa nhà PMC vận hành), đề nghị họ lên chứng kiến sự việc và tìm hướng xử lí. Tuy nhiên, theo phản ánh của các hộ dân, Ban quản lý đã không có ý kiến phản hồi, khiến cư dân bức xúc.

Trao đổi với chúng tôi, bà Hoàng Thị Dung, Tổ trưởng tổ dân phố 25, đại diện cho các cư dân liên quan cho biết: “Đây không phải là lần đầu tiên nước sinh hoạt của tòa nhà chung cư này có vấn đề. Trước đó, vào ngày 27/12/2015, người dân ở đây đã phát hiện nguồn nước sinh hoạt có màu đen, bốc mùi hôi. Loại nước này đã làm cho các thiết bị như máy giặt, bình lóng lạnh...của một số hộ dân bị hư hại”.

Để có thêm thông tin về vụ việc, chúng tôi đã liên hệ với Ban quản lý tòa nhà Sông Hồng Park View, là Công ty PMC, nhưng đại diện Công ty này cho biết họ được chủ đầu tư là Tổng Công ty Sông Hồng chỉ đạo không được phép trả lời báo chí. Sau đó, chúng tôi tiếp tục liên hệ với Tổng Công ty Sông Hồng với mong muốn được làm sáng tỏ sự việc, nhưng mọi cuộc gọi của PV đến lãnh đạo đơn vị này đều không nhận được hồi âm.

Ngoài vấn đề nước sinh hoạt, chúng tôi còn nhận được phản ánh của anh Phạm Tuấn Anh, chủ căn hộ 603, tòa A, về việc xe ô tô của anh liên tục bị Ban quản lý tòa nhà khóa. Đến ngày 26/10 vừa qua, Công an quận Đống Đa, Công an phường Láng Hạ đã đến yêu cầu Ban quản lý tòa nhà phải mở khóa xe cho anh Tuấn Anh. Tuy nhiên, 3 ngày sau đó, anh lại nhận được thông báo từ Ban quản lý tòa nhà với nội dung anh chỉ được gửi xe ở tầng hầm đến hết ngày 31/10, sau đó phải tìm địa điểm gửi mới. Lí do được Ban quản lý đưa ra là vì xe ôtô của anh ra vào tầng hầm không đúng quy định, vi phạm... nội quy của tòa nhà.

Đình Việt

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất