Hàng chục người, trong đó có nhiều trẻ em, đã bị thương sau khi những quả bóng chứa đầy khí hidro phát nổ hôm 21/10 trong sự kiện “Đi bộ vì người mù” ở Kuala Terengganu (Malaysia).

Chum bong bay bat ngo phat no, 31 nguoi bi thuong - Anh 1

Ảnh minh họa

Theo Straitstimes, vụ nổ xảy ra tại sự kiện “Đi bộ vì người mù” được tổ chức hôm 21/10 bởi Sở Y tế Terengganu (Malaysia) nhân ngày Tầm nhìn thế giới 2016.

Cụ thể, một chùm bóng bay đã phát nổ sau khi một quan chức dùng bật lửa đốt dây buộc để thả bóng. Nhiều người cho rằng trong bóng bóng vì chứa đầy khí hidro nên đã bắt lửa và phát nổ.

31 nạn nhân bị thương sau vụ việc, trong đó có nhiều trẻ em và có 3 người bị thương nặng. Các vết thương chủ yếu nằm ở đầu, mặt và tay. Hiện tại, có 7 người đang nằm điều trị tại bệnh viện, trong đó có 1 người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, phải chăm sóc đặc biệt, 24 người khác đã được về nhà và chỉ phải điều trị ngoại trú.

Chum bong bay bat ngo phat no, 31 nguoi bi thuong - Anh 2

Nhiều trẻ em bị bỏng sau vụ việc.

Cảnh sát đang điều tra thêm về vụ việc. Trong thời gian chờ kết quả điều tra, hôm 22/10, chính phủ Malaysia đã ban hành lệnh cấm sử dụng bóng bay chứa khí hidro tại các sự kiện.

Minh Hạnh