Ứng viên Donald Trump đang là tâm hứng bão dư luận sau khi một đoạn video ghi lại những câu nói dung tục về phụ nữ bị rò rỉ.

Chum anh: Ung vien Donald Trump lao dao truoc video ro ri - Anh 1

Hiện ứng viên Donald Trump đang hứng chịu búa rìu dư luận sau khi một đoạn video hồi năm 2005 ghi lại những câu nói dung tục về phụ nữ do vị này nói ra rò rỉ trên các phương tiện truyền thông. Ảnh: Ông Donald Trump vẫy tay người ủng hộ đứng chật kín bên ngoài Tháp Trump ở New York trưa 8/10.

Chum anh: Ung vien Donald Trump lao dao truoc video ro ri - Anh 2

Đoạn video vốn bị lãng quên trong khu lưu trữ của chương trình Access Hollywood của đài NBC hồi năm 2005 gây ảnh hưởng không nhỏ tới chiến dịch tranh cử của tỷ phú Donald Trump trong khi các thành viên trong đảng Cộng hòa kêu gọi ông Mike Pence lên làm người thay thế cho ông Trump.

Chum anh: Ung vien Donald Trump lao dao truoc video ro ri - Anh 3

Ông Trump xuất hiện giữa "rừng" người ủng hộ hôm 8/10 khi vụ rò rỉ đoạn video tai tiếng năm xưa đang gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc đua vào Nhà Trắng.

Chum anh: Ung vien Donald Trump lao dao truoc video ro ri - Anh 4

Ông Trump vẫy tay chào mọi người.

Chum anh: Ung vien Donald Trump lao dao truoc video ro ri - Anh 5

Trong khi đó, Thống đốc Chris Christie cũng tới tòa Tháp Trump, nơi tỷ phủ Trump ở gần như cả ngày để bàn cách đối phó trong cuộc tranh luận thứ hai với bà Hillary Clinton.

Chum anh: Ung vien Donald Trump lao dao truoc video ro ri - Anh 6

Người phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Trump là Kellyanne Conway cũng tới Tháp Trump vào ngày 8/10.

Chum anh: Ung vien Donald Trump lao dao truoc video ro ri - Anh 7

Trước đó, các phương tiện truyền thông Mỹ đồng loạt đăng tải nội dung video tai tiếng của ứng viên này. Dài khoảng 3 phút, đoạn video này ghi lại cảnh Donald Trump trò chuyện cùng người dẫn Billy Bush và nữ diễn viên Arianne Zucker. Ở đó, ứng viên tổng thống Trump khoe chuyện dụ dỗ một phụ nữ đã có chồng hay việc sàm sỡ phụ nữ.

Chum anh: Ung vien Donald Trump lao dao truoc video ro ri - Anh 8

Hình ảnh ông Trump và nữ diễn viên Arianne Zucker trong video hồi năm 2005.

Chum anh: Ung vien Donald Trump lao dao truoc video ro ri - Anh 9

Nancy O'Dell, người đồng dẫn chương trình Access Hollywood thời đó và hiện này chủ host chương trình Entertainment Tonight, được cho là người phụ nữ đã có chồng mà Donald Trump đề cập trong video rò rỉ.

Chum anh: Ung vien Donald Trump lao dao truoc video ro ri - Anh 10

Vợ thứ ba của tỷ phú là Melania cũng lên tiếng chỉ trích phát ngôn “vạ miệng” của chồng. “Những lời nói mà chúng tôi đưa ra trong đoạn video đó là không thể chấp nhận được và gây khó chịu cho tôi. Đó không thể hiện người đàn ông mà tôi biết”.

Chum anh: Ung vien Donald Trump lao dao truoc video ro ri - Anh 11

Ông Trump sau đó lên tiếng nói lời xin lỗi về những câu nói bông đùa có phần dung tục về phụ nữ mà ông nói trong đoạn video này. Tuy nhiên, ông khẳng định sẽ không từ bỏ cuộc đua vào Nhà Trắng.

Chum anh: Ung vien Donald Trump lao dao truoc video ro ri - Anh 12

Còn đối thủ của ông Trump, bà Clinton gọi các câu nói đó là "khủng khiếp" và sẽ đưa ra trong cuộc tranh luận thứ hai.