(GDVN) - Sau một thời gian trầm lắng, sinh viên đang quay lại với "mốt" phượt...

Phượt" được các bạn chia ra hai loại gọi là "phượt gần" và "phượt xa". "Phượt gần" thì chỉ nằm trong bán kính 120km trở lại, và các bạn có thể đi từ sáng sớm tinh mơ và về ngay trong ngày. "Phượt xa" trên 120km, và các bạn đi từ 2 - 4 ngày, tùy địa điểm đi.

Phượt chủ yếu là để các bạn chụp ảnh lưu niệm với thiên nhiên, và nhất là cảnh đồi núi hoang sơ, những bức ảnh đó để các bạn đánh dấu cột mốc mình đã đi qua, để lại cho sức trẻ một điều gì đó.

Nhìn những bức ảnh này, nhiều bạn trẻ sẽ không thể cưỡng lại sự thích thú ở những nơi xa xôi của Tổ quốc.

fff

Những cảnh vật miền núi cảm tưởng như xa lạ với những người miền xuôi, nhất là các bạn sinh viên, vì vậy mà họ tò mò, muốn chứng kiến tận mắt.

đường khó đi, bởi miền núi chủ yếu là đường đất đá, lại còn lầy lội vào những ngày mưa, vì vậy mà "xế" chủ yếu là nam giới có tay lái vững vàng. Bởi nếu lơ là, các bạn có thể rơi xuống vực bất cứ lúc nào

Bữa ăn chuẩn bị của các bạn khi hành trình lên đường, là cơm độn khoai, một ít rau được người dân bản xứ cho, ngoài ra còn mang theo nước và bánh mì. Nếu đi càng xa, càng nhiều thời gian thì các bạn chuẩn bị càng nhiều.