Thời điểm hiện tại, hầu hết các du thuyền, bến thủy đã dừng hoạt động đón khách, tạm ngừng kinh doanh. Nhiều du thuyền đã cũ, rơi vào cảnh hoang phế “nằm im lặng” trước ngày di dời.

Chum anh: Ben du thuyen Ho Tay im lim cho ngay di doi - Anh 1

Nhiều du thuyền đã trở nên hoen gỉ, hoang phế. Ảnh Trần Vương

Thành phố Hà Nội đã có văn bản yêu cầu dừng hoạt động bến thủy nội địa và các hoạt động kinh doanh có liên quan đến khu vực hồ Tây do không đảm bảo các điều kiện về hoạt động. Việc tạm dừng này cũng nhằm phối hợp kiểm tra, xử lý môi trường nước hồ Tây.

Theo ghi nhận của PV ngày 25.10, hiện nay, hầu hết các du thuyền khu vực Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã dừng hoạt động. Việc đón khách không còn diễn ra nhộn nhịp như trước. Nhiều du thuyền nằm im chờ ngày di dời. Đáng chú ý, có những chiếc du thuyền đã cũ nát, hoen rỉ, hoang phế.

Chum anh: Ben du thuyen Ho Tay im lim cho ngay di doi - Anh 2

Từ nhiều năm trở lại đây, các du thuyền trên hồ Tây trở thành địa điểm tổ chức sự kiện, nhà hàng ăn uống thu hút đông đảo khách hàng, chiếm gọn một góc Hồ Tây.

Chum anh: Ben du thuyen Ho Tay im lim cho ngay di doi - Anh 3

Do không đảm bảo điều kiện phương tiện, điều kiện hoạt động, bến thủy nội địa hồ Tây bị thành phố Hà Nội cho dừng kinh doanh.

Chum anh: Ben du thuyen Ho Tay im lim cho ngay di doi - Anh 4

Thời gian qua, quá trình hoạt động của các bến thủy nội địa này khiến nhiều người nghi ngờ về việc xả chất thải gây ô nhiễm hồ Tây. Hiện tại, hầu hết các du thuyền đã tạm ngừng đón khách, không khí lặng im chờ ngày di dời. Tuy nhiên theo khảo sát PV, một số du thuyền vẫn còn hoạt động dù không còn nhộn nhịp như trước.

Chum anh: Ben du thuyen Ho Tay im lim cho ngay di doi - Anh 5

Nhiều du thuyền, bến thủy nội địa đã ngừng đón khách.

Chum anh: Ben du thuyen Ho Tay im lim cho ngay di doi - Anh 6

Trước thực trạng gây ô nhiễm, mất cảnh quan khu vực hồ Tây, mới đây UBND TP Hà Nội đã chấp nhận đề xuất của Sở GTVT di dời toàn bộ tàu thủy nội địa ở đây về khu vực Đầm Bảy thuộc phường Nhật Tân, quận Tây Hồ.

Chum anh: Ben du thuyen Ho Tay im lim cho ngay di doi - Anh 7

Nhiều bến thủy trở nên hoang tàn.

Chum anh: Ben du thuyen Ho Tay im lim cho ngay di doi - Anh 8

Đồ đạc bắt đầu được phủ bạt, dừng hoạt động.

Chum anh: Ben du thuyen Ho Tay im lim cho ngay di doi - Anh 9

Có những du thuyền đã hoen gỉ, hoang phế.

Chum anh: Ben du thuyen Ho Tay im lim cho ngay di doi - Anh 10

Hoạt động vịt đạp nước cũng bị tạm dừng. Những con vịt lại được xếp lại nằm im một chỗ.

Chum anh: Ben du thuyen Ho Tay im lim cho ngay di doi - Anh 11

Đây là lần thứ 2 các nhà nổi, du thuyền trên hồ Tây phải di chuyển địa điểm. Trước đó, năm 2008, thành phố Hà Nội đã tổ chức di dời các nhà nổi, du thuyền trên đường Thanh Niên để trả lại cảnh quan và môi trường cho hồ Tây.

Chum anh: Ben du thuyen Ho Tay im lim cho ngay di doi - Anh 12

Vương Trần