Chống đối không nộp phạt 4 triệu đồng, nữ doanh nhân có hành vi văng tục, gây sự trên máy bay. Sự việc đã khiến hành khách này bị cấm bay trong vòng 1 năm.

Ngày 17/5, Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm bay 12 tháng trên tất cả chuyến bay của các hãng hàng không trong và ngoài nước kể từ ngày 21.5, với bà Trần Thị T., 44 tuổi, thường trú tại tổ 81, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Sau thời hạn cấm bay, nếu bà T. đi lại bằng đường hàng không sẽ phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 12 tháng tiếp theo.

Chui the gay su tren may bay, nu hanh khach bi cam bay 1 nam - Anh 1

Nữ hành khách chửi bới trên máy bay ngày 3/4

Lý do Cục Hàng không VN ra quyết định cấm bay đối với bà Trần Thị T. là “vi phạm quy định về an ninh hàng không, gây mất trật tự, kỷ luật trên máy bay. Sau đó, không thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Cảng vụ Hàng không miền Nam”.

Lệnh cấm bay đối với bà T. đã được thông báo đến tất cả các sân bay trong cả nước, tất cả các hãng hàng không nội địa và nước ngoài đang khai thác đường bay đến Việt Nam, đồng thời thông báo đến công an, hải quan cửa khẩu để phối hợp thực hiện, ngăn chặn bà T. đi lại bằng đường hàng không trong thời gian hiệu lực của quyết định.

Như vậy bà T sẽ bị cấm bay trên toàn lãnh thổ Việt Nam cho đến hết ngày 21-5-2018 và phải chịu sự kiểm tra trực quan từ ngày 22-5-2018 đến ngày 22-5-2019 khi đi lại bằng đường hàng không.

Trước đó, tối 3/4, trên chuyến bay VJ134 khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội, nữ hành khách Trần.T.T. đã có hành động gây rối và chửi bới phi hành đoàn, tiếp viên hàng không.

Việc nữ hành khách này gây mất trật tự khiến chuyến bay VJ134 bị chậm 50 phút so với thời gian dự kiến khởi hành.

Theo Cảng vụ Hàng không miền Nam, sau khi tổ tiếp viên thông báo sự việc với cơ trưởng, nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trên chuyến bay, cơ trưởng người nước ngoài đã quyết định từ chối vận chuyển nữ hành khách Trần Thị T. và đề nghị an ninh sân bay Tân Sơn Nhất đưa khách rời máy bay.

Đáng chú ý, sau khi Cảng vụ Hàng không miền Nam ra quyết định xử phạt 4 triệu đồng vì hành vi “vi phạm trật tự, kỷ luật trong máy bay”, bà T. không nộp tiền phạt trực tiếp cho người có thẩm quyền. Sau đó, bà T. cũng không nộp tiền phạt vào Kho bạc Nhà nước TP.HCM theo số tài khoản đã ghi rõ trong quyết định xử phạt.

Huy Hoàng