Trong hai ngày vừa qua 14 và 15-03-2013, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TP.HCM đã tổ chức Hội nghị Khoa học và triển lãm Nha khoa Phẫu thuật tạo hình Quốc tế lần thứ 17 với chủ đề “Kỹ thuật mới trong Nha khoa và Phẫu thuật tạo hình hướng tới một vẻ đẹp hoàn mỹ”. Đây là hội nghị được Bộ y tế và các chuyên gia đầu ngành nha khoa đánh giá cao, được tổ chức định kỳ trung tuần tháng 3 hàng năm tại bệnh viện.

Hội nghị quy mô quốc tế

Hội nghị Khoa học và triển lãm Nha khoa Phẫu thuật tạo hình Quốc tế lần thứ 17 năm nay quy tụ hơn 500 đại biểu là lãnh đạo Bộ Y tế, Sở Y tế TPHCM, Đại học Y Dược và các chuyên gia y tế đầu ngành của các bệnh viện các tỉnh thành cả nước. Hội nghị cũng chào đón các báo cáo viên, hội thảo viên từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Hoa Kỳ, Úc, Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc về tham dự. Buổi hội nghị có rất nhiều đề tài có giá trị được trình bày bao gồm các chuyên đề về Phẫu thuật hàm mặt - tạo hình, Chỉnh hình răng mặt, Cấy ghép nha khoa, Nha chu, Phục hình răng, Chữa răng nội nha và các đề tài biểu diễn thực hành của các chuyên gia, các nhà khoa học có uy tín tại Việt Nam và trên thế giới.

PGS TS. Lâm Hoài Phương - Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương, Trưởng ban tổ chức hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS TS. Nguyễn Thị Xuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá đây là một hội nghị có ý nghĩa quan trọng đối với ngành răng hàm mặt và tạo hình Việt Nam trong tiến trình chuẩn bị điều kiện khoa học để vững bước trong thế kỷ mới, thế kỷ của những thành tựu đỉnh cao trong lĩnh vực Y khoa nói chung và ngành răng hàm mặt nói riêng. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương TPHCM trong suốt hơn 30 năm hình thành và phát triển, đã luôn hoàn thành nhiệm vụ được Bộ Y tế giao trong vai trò là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành, phụ trách công tác điều trị, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học và đào tạo cho cán bộ răng hàm mặt tại 32 tỉnh thành, đặc biệt là các tỉnh phía Nam. Bệnh viện luôn đặt mục tiêu then chốt trong công tác chỉ đạo điểm là chuyển giao kỹ thuật, đào tạo nhân lực và đặc biệt là công tác nghiên cứu khoa học, các hội nghị khoa học do bệnh viện tổ chức luôn thu hút đông đảo báo cáo viên và học viên tham dự.

Gian hàng triển lãm của công ty GSK – Kem đánh răng chống ê buốt Sensodyne thu hút nhiều sự quan tâm của quan khách.

Đặc biệt, hội nghị năm nay còn có sự hiện diện của đoàn chuyên gia Rotary đến từ Úc, bên cạnh việc hợp tác đào tạo và tham gia chương trình khoa học tại hội nghị, đoàn đã cùng bệnh viện thực hiện các chương trình chỉ đạo điểm, triển khai chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816 cho bệnh viện tuyến tỉnh. Đây là một hoạt động thiết thực trong kế hoạch đào tạo và chuyển giao kỹ thuật, phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Gian hàng triển lãm của công ty GSK – Kem đánh răng chống ê buốt Sensodyne thu hút nhiều sự quan tâm của quan khách.

Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Y tế, là tuyến y tế chuyên sâu, chỉ đạo chuyên khoa cho 32 tỉnh thành phía Nam. Bệnh viện có chức năng khám - điều trị, phục hồi chức năng - thẩm mỹ, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, đào tạo cán bộ, tổ chức hội nghị - hội thảo chuyên ngành, tuyên truyền, giáo dục sức khỏe răng hàm mặt. Địa chỉ: 201A - Nguyễn Chí Thanh, F.12, Q.5, TPHCM. ĐT: 08.38.535.178. Website: http://ranghammat.vn

Ghi nhận tại hội nghị, PGS TS. Lâm Hoài Phương - Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương, Trưởng ban tổ chức - chia sẻ: “Thông qua hội nghị và triển lãm, mục đích của Ban tổ chức là mong muốn nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ thuật của ngành răng hàm mặt trong nước ngang tầm với các nước tiến bộ trong khu vực. Nhằm tạo điều kiện tối đa để bệnh nhân được thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc kỹ thuật cao mà không phải ra nước ngoài. Bên cạnh đó, hội nghị cũng là cơ hội gắn kết và mở rộng hợp tác quốc tế, giúp các nhà chuyên môn tiếp cận nhanh và sâu những kiến thức cập nhật, các thành quả nghiên cứu tiên tiến ngành nha để có thể ứng dụng trong điều trị cho bệnh nhân một cách hiệu quả”.

Một buổi trình bày của báo cáo viên quốc tế tại hội nghị

Song song với các hoạt động hội thảo và trao đổi khoa học, còn có các gian hàng triển lãm những sản phẩm nha khoa, vật liệu, dụng cụ trong phẫu thuật răng hàm mặt tiên tiến nhất do các hãng nha khoa và tạo hình nổi tiếng trên thế giới, giới thiệu nhằm phục vụ bổ trợ cho công tác điều trị bệnh.

Chương trình Hội nghị Khoa học và triển lãm Nha khoa Phẫu thuật tạo hình Quốc tế lần thứ 17 tại Bệnh viện Răng hàm mặt Trung Ương TPHCM đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Xu hướng chăm sóc răng bằng kem đánh răng có tính năng chống ê buốt

Thu hút sự quan tâm của nhiều quan khách, gian hàng của công ty GlaxoSmithKline – GSK với nhãn hàng kem đánh răng Sensodyne được đầu tư khá quy mô. Các chuyên gia của công ty này bận rộn tư vấn và giải đáp những câu hỏi về tính năng chống ê buốt và kiểm soát ê buốt của kem đánh răng Sensodyne khiến gian hàng này nhộn nhịp đông đúc hơn hẳn so với các gian trưng bày khác.

Được biết, GSK có trụ sở chính tại vương quốc Anh, là 1 trong 3 nhà bào chế dược phẩm hàng đầu thế giới và đang hoạt động tại hơn 120 quốc gia, trong đó hoạt động tại Việt Nam từ năm 2000, doanh thu tăng bình quân 30% mỗi năm. Riêng kem đánh răng Sensodyne được chính thức giới thiệu ở thị trường trong nước từ 2009 đã tạo dấu ấn bởi tính năng kiểm soát ê buốt răng nổi trội và nhanh chóng chiếm vị trí dẫn đầu với thị phần hơn 70%.

Đại diện GSK, chuyên gia Lý Ngọc Linh cho biết: “Theo thống kê sơ bộ, gần 50% dân số Việt Nam có tình trạng răng ê buốt khi ăn uống các thức ăn nóng và lạnh, nên khi GSK giới thiệu kem đánh răng Sensodyne Rapid Relief ra thị trường đã được người tiêu dùng nội địa ủng hộ mạnh mẽ. Loại kem đánh răng này được tổ chức phân phối rộng khắp, có thể dễ dàng mua được ở nhà thuốc tây, siêu thị, cửa hàng mỹ phẩm trên cả nước cũng đã tạo nên sự thuận lợi đáng kể cho khách hàng và đã tạo thêm một lợi thế cạnh tranh nhất định trên thị trường”.

THÀNH NGUYỄN