Hôm nay (17.4), ông Lê Đình Vinh - Trưởng phòng PC44, Cơ quan CSĐT- Công an tỉnh Kon Tum - cho biết, cơ quan này đang trong quá trình hoàn tất hồ sơ vụ vỡ nợ 47 tỉ đồng chấn động TP.Kon Tum để trình lên Công an tỉnh, sau đó sẽ có quyết định khởi tố vụ án.

"Mắt xích" Nguyễn Thị Minh Nguyệt (cán bộ Cục Thuế Kon Tum) đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Ảnh: L.Đ.Dũng

Ông Vinh cũng cho biết, qua nhiều lần triệu tập, đến nay xác định vợ chồng bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt (cán bộ Phòng Kê khai và kế toán thuế, Cục Thuế tỉnh Kon Tum, trú tại số 23 đường Tố Hữu,
TP.Kon Tum) đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Sau khi khởi tố vụ án, Công an tỉnh sẽ phát lệnh truy nã trên toàn quốc đối với vợ chồng ông bà Nguyệt nếu không có mặt.

Tại Cục Thuế tỉnh Kon Tum, ông Trần Thanh Hồng - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ - cho biết: “Bà Nguyệt đã vắng mặt quá hạn phép nhiều ngày nay. Hiện cơ quan đã gửi giấy gọi lần một tới bà Nguyệt, sau 3 lần bà Nguyệt không có mặt thì Cục Thuế tỉnh sẽ họp hội đồng kỷ luật và cho bà Nguyệt thôi việc”.

Liên quan đến bà Trần Thị Liễu (người bị vỡ nợ 47 tỉ đồng), được biết gia đình bà này (số 69S Phan Đình Phùng, P.Quyết Thắng, TP.Kon Tum) vừa bị kẻ lạ khủng bố tinh thần bằng nhiều hình thức.

Khoảng 23h ngày 14.4, nhiều người đã vây và đập cửa sắt tầng 1 gia đình này. Tiếp đó, đến khoảng 03h30 ngày 15.4, nhiều người ném đá vào cửa kính trên lầu căn nhà này, thậm chí còn ném cả đầu súc vật vừa bị chặt vào nhà.

Sau khi được trình báo, Công an phường Quyết Thắng đã đến hiện trường lập biên bản.

“Do chưa bắt được vợ chồng Trân, Nguyệt nên vụ việc chưa được làm rõ. Vì vậy, họ cứ đồn thổi tôi còn cất giữ tiền ở đâu đó, nên bằng mọi cách họ muốn lấy được một phần nào nên mới có sự việc như thế này” - bà Liễu kể.