Hiện, các cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguyên nhân máy bay rơi khiến 3 phi công hi sinh trên núi Dinh.

Ngày 21/10, tại cuộc họp giao ban báo chí quý 3 của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Thượng tá Nguyễn Hoàng Tấn, Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thông tin về vụ máy bay trực thăng rơi tại khu vực núi Dinh (thuộc huyện Tân Thành).

Chua the xac dinh nguyen nhan may bay roi khien 3 phi cong hi sinh - Anh 1

Quần thảo tìm kiếm máy bay rơi.

Thượng tá Tấn cho biết, các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra, tìm ra nguyên nhân máy bay rơi. Hiện, vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân.

Chua the xac dinh nguyen nhan may bay roi khien 3 phi cong hi sinh - Anh 2

15h20 thi thể 3 chiến sĩ và hộp đen máy bay được đưa xuống núi

Thượng tá Tấn cho biết, chưa có cơ sở để khẳng định máy bay rơi do thời tiết xấu hay do bay vào luồng không khí hút như dư luận xôn xao.

Trước đó, vào 8h3 phút ngày 18/10, máy bay trực thăng EC-130TS2 mang số hiệu 8632 cất cánh được 15 phút và đang bay ở khu vực đỉnh Bao Quan nằm trong quần thể núi Dinh thì mất liên lạc. Trên máy bay có 3 phi công gồm một giáo viên, 2 học viên.

Sau khi sự cố xảy ra sự cố, Ban chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, huyện Tân Thành... phối hợp các lực lượng tổ chức tìm kiếm.

Trong quá trình quần thảo, một trực thăng phát hiện phần đuôi máy bay gặp nạn ở khu vực đồi nhưng khi quay lại thì không lần ra dấu vết. Ngày 19/10, lực lượng tìm kiếm chia thành 5 nhóm và triển khai công tác cứu hộ. Đến 11h15, mảnh vỡ trực thăng cùng thi thể 3 phi công được phát hiện.

Tại khu vực, các mảnh vỡ nằm rải rác còn thi thể phi công nằm ở ba vị trí khác nhau.
Thượng tá Tấn cho biết, thi thể các phi công được đưa xuống núi trong ngày. Cơ quan chức năng đã cắt cử cán bộ, chiến sĩ túc trực, canh giữ hiện trường phục vụ công tác điều tra.

Nguyễn Nhâm