Theo Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam Bộ, gần nửa năm qua vẫn chưa thể tiến hành vụ kiện gà Mỹ nhập khẩu bán phá giá tại thị trường Việt Nam bởi thiếu kinh phí.

Năm 2015, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã phản ánh tình trạng đùi gà bán ở siêu thị Mỹ 70.000 - 80.000 đồng/kg nhưng nhập khẩu về Việt Nam được bán với giá chưa đến 20.000 đồng/kg. Tình trạng trên đã khiến người nông dân trong nước không thể bán được gà ngay trên chính sân nhà.

Tuy nhiên, thông tin từ Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam Bộ cho biết, gần nửa năm qua vẫn chưa thể tiến hành vụ kiện do thiếu kinh phí.

Theo đó, chi phí cần có để vụ kiện được diễn ra là 4 tỷ đồng. Nhưng hiện tại, Hiệp hội chỉ mới vận động được gần một nửa. Nguyên nhân là do một số doanh nghiệp trong nước có tâm lý kiện cũng khó thắng, trong khi số tiền bỏ ra không nhỏ nên buông xuôi. Đây được xem là rào cản khiến vụ kiện bị kéo dài dù những ảnh hưởng là không nhỏ cho thị trường trong nước.

Thông tin thị trường chứng khoán và những nội dung đáng chú ý khác: Phát triển công nghệ ở Việt Nam - Các cơ hội chưa được tận dụng; Giới chức thuế 28 nước nhóm họp để điều tra vụ tài liệu Panama; Mỹ: Chợ nông sản tươi ở Washington D.C... sẽ tiếp nối Bản tin Tài chính - Kinh doanh. Mời quý vị tiếp tục theo dõi.

[MEDIA:Bản tin kinh tế trưa 13/4 doanhnhansaigon]

> EU đề xuất kế hoạch mới ngăn chặn tình trạng gian lận thuế

Nguồn: VTV