(VTC News)- Các sinh viên sắp ra trường đều có cơ hội tham gia nộp hồ sơ. Nếu trúng tuyển, bạn sẽ phải viết cam kết là sẽ có bằng tốt nghiệp để bổ sung vào hồ sơ sau đó.

Sinh viên và cơ hội việc làm

Đó là chia sẻ của 5 ngân hàng hàng đầu Việt Nam: BIDV, Vietinbank, Sacombank, VIB, PGBank dành cho các sinh viên khối kinh tế tại hội thảo chuyên đề của “Hội chợ việc làm 2012 - Cầu nối nhân lực 2012” diễn ra vào ngày 25/04.

Hàng nghìn sinh viên khối ngành tài chính ngân hàng tham gia các hội thảo tìm kiếm việc làm

Hội chợ đem lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp năm 2012, cung cấp những thông tin thiết thực, tìm hiểu các chính sách tuyển dụng của các ngân hàng và tổ chức tài chính để sinh viên chuẩn bị hành trang tốt nhất trên con đường lập nghiệp sau này.

Tại hội thảo đại diện 5 ngân hàng đã giải đáp những thắc mắc của sinh viên về vấn đề tuyển dụng và những cơ chế đối với sinh viên mới và sắp ra trường.

Việc yêu cầu ứng cử viên phải có kinh nghiệm trong khi sinh viên sắp hoặc mới ra trường không thể có được khiến nhiều sinh viên đặc biệt quan tâm.

Bà Lê Quỳnh Lan – Giám đốc tuyển dụng ngân hàng VIB hướng dẫn sinh viên kỹ năng phỏng vấn

Giải đáp thắc mắc này, bà Lê Quỳnh Lan – Giám đốc tuyển dụng ngân hàng VIB cho biết đối với sinh viên mới và sắp ra trường thì kinh nghiệm sẽ thay bằng kỹ năng, bao gồm kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm bổ trợ. Trong đó việc làm part time tại các ngân hàng cũng được đánh giá là kinh nghiệm thực tế khi tham gia tuyển dụng.

Ngoài ra, bà Lan còn chia sẻ với các sinh viên về kỹ năng để có một cuộc phỏng vấn thành công. Trước hết, bạn phải chuẩn bị chu đáo cho việc phỏng vấn từ việc tìm hiểu thông tin nhà tuyển dụng, chuẩn bị hồ sơ (CV phù hợp), tập dượt phỏng vấn cho đến trang phục và thái độ.

Các bạn sinh viên hào hứng đăng ký các thông tin về bản thân để tìm kiếm cơ hội cho mình

Khi tham gia phỏng vấn bạn phải thật sự bình tĩnh, tự tin; chú ý vào tác phong, giọng nói và cách trả lời. Kết thúc phỏng vấn bạn cần phải viết thư cảm ơn. Như vậy, bạn đã có một điểm cộng đối với nhà tuyển dụng.

Đại diện ngân hàng Sacombank còn chia sẻ với các bạn sinh viên về những vấn đề cần lưu ý khi tham gia dự tuyển vào các ngân hàng. Hai bộ luật các bạn sinh viên cần nắm vững đó là luật Doanh nghiệp và Luật các tổ chức tín dụng.

Nghiệp vụ ngân hàng thương mại và tài chính doanh nghiệp là hai môn sinh viên cần nắm vững để có thể đạt kết quả tốt khi tham gia tuyển dụng.

Hàng nghìn sinh viên tham gia vào ngày hội

Các nhà tuyển dụng nhấn mạnh đối với nhân viên ngân hàng thì cần đảm bảo 3 yếu tố đó là thái độ, kỹ năng và kiến thức. Trong đó thái độ là yếu tố quan trọng nhất, là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Đối với nhà ngân hàng tương lai thì thái độ, đạo đức nghề nghiệp là điều không thể thiếu để có thể thành công trong công việc.

Màn nhảy Flashmob sôi động của các tình nguyện viên Học viện Ngân hàng

Ngày hội việc làm đã thu được hơn 1.000 CV xin việc của các bạn sinh viên. Kết thúc ngày hội là màn nhảy flashmob sôi động của đội tình nguyện Học viện Ngân hàng và toàn bộ thành viên CLB Nhà ngân hàng tương lai – TBC.

Báo điện tử VTC News là đơn vị bảo trợ truyền thông cho “Hội chợ việc làm 2012 - Cầu nối nhân lực 2012” do học viện Ngân hàng tổ chức.

Phạm Lài