Trong một tuyên bố được đăng tải trên mạng xã hội hôm 22/11, tỷ phú Donald Trump được cho là đang ngụ ý về kế hoạch ở lại Nhà Trắng trong vòng 8 năm tới, tương đương với 2 nhiệm kỳ tổng thống Mỹ.

"Những cuộc họp quan trọng sẽ diễn ra tại Tháp Trump hôm nay liên quan đến việc bổ nhiệm những người sẽ điều hành đất nước trong vòng 8 năm tới”, Tổng thống đắc cử Donald Trump viết trên trang Twitter cá nhân hôm 22/11. Theo kế hoạch, ông Trump sẽ trao đổi với những nhân vật sắp được chỉ định vào các vị trí trong nội các mới do ông đứng đầu từ năm 2017.

Chua nham chuc, ong Trump da 'bong gio' ve viec o lai Nha Trang 2 nhiem ky - Anh 1

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump (Ảnh: Fortune).

Theo CNN, trong khi một nhiệm kỳ tổng thống Mỹ chỉ kéo dài 4 năm, nội dung dòng chia sẻ trên mạng xã hội của ông Trump cho thấy tỷ phú New York có thể đang lên kế hoạch cho việc tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai trước khi nhiệm kỳ đầu tiên bắt đầu vào tháng 1 năm sau.

Ông Donald Trump đã dành 2 tuần từ sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử toàn quốc hôm 8/11 để chỉ định các cố vấn cũng như gặp gỡ các nhà hoạch định chính sách và các nghị sĩ nhằm chọn ra những gương mặt tiêu biểu sẽ nắm giữ các vị trí quan trọng trong chính quyền mới của ông.

Ngày 21/11, tân tổng thống đắc cử đã công bố đoạn video, trong đó vạch ra những kế hoạch mà ông dự định sẽ thực hiện trong 100 ngày làm việc đầu tiên, bao gồm các đề xuất liên quan đến các vấn đề nhập cư, thỏa thuận thương mại và chính sách quốc phòng.

Ông Trump dự kiến sẽ nhậm chức tổng thống vào ngày 20/1 tới và sẽ chuyển đến Nhà Trắng kể từ đó. Trong khi đó, vợ ông, bà Melania Trump, và con trai út Barron Trump sẽ vẫn sống ở Tháp Trump ở Manhattan, New York cho tới khi Barron kết thúc bậc học.

Theo Dân Trí