(Phunutoday) - Với khao khát được đứng trên sân khấu quê hương, cuối tháng 9, Chế Linh về nước và tổ chức buổi diễn đầu tiên sau 30 năm xa cách tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội vào ngày 21/10 thu hút khoảng 4.000 khán giả. Theo kế hoạch, Chế Linh sẽ tái ngộ khán giả Thủ đô vào ngày 12/11 tới.

TIN LIÊN QUAN
Ca sĩ Chế Linh và những bí mật đặc biệt trong việc dạy 14 người con (kỳ 2) Ca sĩ Chế Linh và những bí mật đặc biệt trong việc dạy 14 người con (kỳ 1)

Tuy nhiên, Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Nội Phạm Quang Long đã ký Quyết định số 2155/VHTT&DL-QLNT về việc thu hồi giấy phép biểu diễn liveshow “Chế Linh 30 năm tái ngộ” diễn ra vào ngày 12-11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Nguyên nhân sai phạm dẫn đến việc bị thu hồi giấy phép biểu diễn là do Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc - đơn vị tổ chức sự kiện liveshow trên đã có nhiều sai phạm trong việc tổ chức biểu diễn.

Giọng ca vàng 69 tuổi - Chế Linh

Cụ thể, Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc tự ý treo quảng cáo khi chưa được Sở VH-TT&DL cấp phép. Thêm vào đó, theo Giấy tiếp nhận biểu diễn nghệ thuật thì Sở VH - TT & DL Hà Nội chỉ cấp giấy phép tên chương trình là “Live show ca sỹ Chế Linh” chứ không phải là “Chế Linh 30 năm tái ngộ” như nội dung trên băng rôn quảng cáo.

Ngoài ra, Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc còn cho treo nhiều băng rôn và phướn để quảng cáo cho chương trình không đúng quy định: số lượng lớn trên các tuyến phố Hà Nội ảnh hưởng đến mỹ quan thành phố, vi phạm quy định về hoạt động dịch vụ nơi văn hóa công cộng.

Được biết, ngày 19/10, thanh tra Sở VH - TT & DL Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt và yêu cầu Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc tháo dỡ ngay toàn bộ băng rôn nhưng đến nay trên nhiều tuyến phố của Hà Nội vẫn tiếp tục treo các băng rôn này.

Ông Phạm Quang Long, Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Nội cho biết thêm: theo giấy phép của chương trình xin đăng ký 35 ca khúc nhưng có đến 11 ca khúc trong số đó không có trong danh mục được phổ biến của Bộ VH-TT&DL, do vậy Sở không tiếp nhận.

Ngoài những sai phạm trên, Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam cũng đã có công văn lên tiếng về việc Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc chưa thực hiện đúng bản quyền tác giả âm nhạc Việt Nam đối với chương trình liveshow của ca sĩ Chế Linh.

Hoài Thu